`

Phú Yên: Ngã vào đống rác đang đốt dở, bé trai 4 tuổi bỏng nặng toàn thân

Thứ ba, 14/08/2018 | 15:28 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Khi đang đi chơi loanh quanh ở xóm, bé trai không may té vào hố rác đang đốt dở nhưng không ai hay biết đến khi gia đình phát hiện cơ thể đã bị cháy đen.

Bệnh nhi  L.T.A hiện đang được theo dõi ở phòng cách ly. Ảnh: afamily.vn

Sự việc đau long trên xảy ra với bé L.T.A (4 tuổi, ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Theo lời kể của chị B. (42 tuổi, mẹ bé), bé đang đi chơi loanh quanh ở xóm, bất cẩn ngã vào hố rác đang cháy nhưng không ai hay biết. Đến khi gia đình phát hiện thì toàn thân bé đã cháy đen.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé vào bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng vì tình trạng quá nặng, bé được chuyển lên BV Nhi đồng 2 trong trạng thái nguy kịch. Tại khoa Bỏng, BV Nhi đồng 2, bệnh nhi được xác định bị hoại tử nặng đôi chân và một bàn tay, toàn thân lở loét vô cùng đau đớn. Không còn cách nào khác, các bác sĩ buộc lòng phải làm phẫu thuật tháo khớp tay, chân cho bệnh nhi.

Sau ca phẫu thuật, bé đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại phòng cách ly, khoa Bỏng - Chỉnh trực, BV Nhi đồng 2.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn. Cha bé làm nghề đi biển thu nhập bấp bênh, gia đình đã đóng tạm ứng 20 triệu đồng trong khi tiền viện phí mỗi ngày một tăng. Những ngày qua, ông nội bé đã đi gõ cửa từng nhà hàng xóm để xin tiền cứu cháu.

Trước tình cảnh của gia đình bệnh nhi, phía BV Nhi đồng 2 đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho bé.

Thảo Minh  (T/h)

Tin tài trợ
bé trai 4 tuổiđống rác đang cháybỏng nặngcháy đen toàn thântháo khớp tay chân
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức