`

Quân đội Triều Tiên chuẩn bị sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ

Thứ sáu, 23/02/2018 | 19:17 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên tuyên bố quân đội nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ, truyền thông Nhật Bản đưa tin ngày 23/2.

Theo đài NHK (Nhật Bản), Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay 23/2 đã đăng tải bài viết khẳng định quân đội nước này đang đẩy mạnh việc triển khai các đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Quân đội Triều Tiên chuẩn bị sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ

Theo Rodong Sinmun, Triều Tiên hiện sở hữu các tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và bom nhiệt hạch. Báo Triều Tiên khẳng định nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công hạt nhân có thể xảy ra nhằm vào Mỹ.

Trước đó, trong lễ duyệt binh ngày 8/2, quân đội Triều Tiên đã phô diễn sức mạnh của hàng loạt vũ khí, trong đó có tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Hwasong-15. Bài viết trên Rodong Sinmun khẳng định việc hy vọng “phi hạt nhân hóa” Triều Tiên là một ý tưởng thậm chí còn ngớ ngẩn hơn cả việc chờ đại dương cạn nước.

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang thúc đẩy mối quan hệ hòa hoãn với Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang. Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ nối lại các cuộc tập trận chung sau một thời gian tạm hoãn do Thế vận hội. Triều Tiên đã chỉ trích động thái này của Mỹ, cho rằng Washington phải chịu trách nhiệm vì phá hoại mối quan hệ nồng ấm gần đây giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

 Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
Quân độiTriều Tiênhạt nhânmỹtấn công
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức