`

Quan hệ Mỹ-Triều chưa thân mật tới mức hai đệ nhất phu nhân gặp nhau?

Thứ ba, 26/02/2019 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nghị sỹ thuộc đảng Công lý Hàn Quốc nhận định Bình Nhưỡng và Washington chưa xích lại gần nhau đến mức để có cuộc gặp riêng giữa hai đệ nhất phu nhân.

Hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều sẽ không gặp mặt tại Hà Nội.  Ảnh: Getty

Ri Sol-ju, phu nhân của Chủ tịch Kim Jong-un, không có tên trong danh sách phái đoàn tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, báo Rodong Sinmun ngày 25/2 đưa tin. Trong video ông Kim Jong-un rời ga ở Bình Nhưỡng vào chiều ngày 23/2, cũng không thấy đệ nhất phu nhân Ri ra ga tiễn chồng. 

CBS dẫn lời người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ cũng xác nhận bà Melania Trump sẽ không tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam. 

"Tôi không cho rằng mối quan hệ song phương đã phát triển tới mức đệ nhất phu nhân của Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau, ngay cả khi hai bà (tháp tùng chồng đến Hà Nội) dự hội nghị thượng đỉnh", ông Kim Jong-dae, Nghị sỹ thuộc đảng Công lý Hàn Quốc nhận định.

Ông Kim Jong-dae đồng thời cho rằng không phù hợp tổ chức cuộc gặp giữa hai đệ nhất phu nhân trong một sự kiện chính trị tổ chức ở một nước thứ ba.

Hiện tại vẫn chưa rõ con gái, kiêm cố vấn của Tổng thống Trump, cô Ivanka Trump có nằm trong phái đoàn tới Hà Nội hay không. Trong trường hợp có mặt, Ivanka Trump có thể có cuộc gặp với em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong. Kim Yo-jong đã có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 ở Singapore. Vai trò của cô được sánh ngang với Ivanka Trump.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
thượng đỉnh mỹ-TriềuTrump-Kimhội nghị thượng đỉnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức