`

Quảng Bình: Cứu sống bé trai 10 tháng tuổi bị áp xe não hiếm gặp

Thứ sáu, 24/08/2018 | 15:19 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bé trai 10 tháng tuổi bị áp-xe não, nhập viện trong tình trạng nguy kịch may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới kịp thời cứu sống.

Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhi tiến triển tốt. Ảnh: Giadinhmoi.vn

Ngày 23/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phối hợp với chuyên gia đến từ Cu Ba phẫu thuật thành công trường hợp áp - xe não ở bệnh nhi 10 tháng tuổi.

Bệnh nhi là Hoàng Tiến D. 10 tháng tuổi (sống tại Đồng Hới, Quảng Bình). Trước đó, bệnh nhi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng trạng lơ mơ, sốt cao 40 độ C, da tái nhợt, sức khoẻ yếu, tay phải hạn chế vận động.

Kết quả chụp CT scan sọ não cho thấy bé bị áp xe não vùng thùy trán thái dương trái, không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật dẫn lưu ổ áp xe. Công tác phẫu thuật cho cháu D. có sự giúp đỡ từ bác sĩ, chuyên gia Crescencio Anerio Alfonso - chuyên khoa Ngoại thần kinh (đang công tác theo chương trình hợp tác Quốc tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới ).

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhi đang tiến triển tốt và đang được chăm sóc hậu phẫu tại đơn vị Hồi sức tích cực - Chống độc.

Áp xe não ở trẻ em rât nguy hiểm

Áp xe não là tình trạng có mủ trong hộp sọ, ngoài hoặc dưới màng cứng và trong não. Bệnh có thể gây viêm màng não mủ, vỡ áp xe... là căn bệnh hiếm gặp và có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào, nhưng thường phổ biến ở những người từ 30 đến 45 tuổi. Áp xe ở trẻ em đối diện với nguy cơ  tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Thảo Minh (T/h)

Tin tài trợ
Bé trai10 tháng tuổimắc áp xe nãophẫu thuậtdẫn lưu ổ áp xe
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức