`

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng nhận thưởng nhiều nhất sau kỳ tích U23 châu Á

Thứ ba, 06/03/2018 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau kỳ tích tại VCK U23 châu Á, tiền vệ Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhận thưởng từ nhiều nguồn khác, tính tổng ra mỗi người nhận trên dưới 3 tỷ đồng.

Trong tuần này, VFF sẽ giải ngân nốt tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được 15 tỷ đồng trong tổng số gần 43 tỷ đồng, chưa bao gồm hiện vật.

Do chưa có văn bản về mức đóng thuế thu nhập cá nhân của Tổng cục Thuế, nên VFF đã giữ lại 35% (mức cao nhất). Trong trường hợp nếu mức thuế thấp hơn, VFF sẽ trả lại cho thầy trò HLV Park Hang Seo, tránh trường hợp khi đội tuyển chia thưởng rồi lại phải truy thu.

Trước Tết Nguyên đán, các cầu thủ tuyển U23 Việt Nam đã nhận 2 đợt chuyển khoản, trong đó, các cầu thủ thường xuyên đá chính lần lượt nhận 10 triệu đồng và 500 triệu đồng/người.

Khi tiền chuyển tới U23 Việt Nam, việc chia thưởng là chuyện nội bộ của thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo thống nhất của BHL, có 4 mức chia thưởng A, B, C, D, với mức A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ đá chính, các mức tiếp theo dành cho HLV phó, các cầu thủ dự bị, cầu thủ không ra sân phút nào và bộ phận y tế, hậu cần.

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng nhận thưởng nhiều nhất sau kỳ tích U23 châu Á - Ảnh 1Phóng to

Các cầu thủ U23 có khoản thưởng không hề nhỏ sau kỳ tích U23 châu Á. 

VFF giao việc chia thưởng cho BHL U23 Việt Nam. HLV Park Hang-seo đã “ủy quyền” cho đội trưởng Xuân Trường và ban cán sự xếp loại cầu thủ để có thể đưa ra mức thưởng xứng đáng cho từng cá nhân.

Theo tiết lộ, những cầu thủ đá chính hoặc thường xuyên được vào sân cùng với HLV trưởng như Quang Hải, thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Đình Trọng, Xuân Trường, Công Phượng... sẽ nhận số tiền nằm vào khoảng 1,2-1,3 tỷ đồng.

Những cầu thủ xếp mức B là những cầu thủ dự bị, ít được vào sân hoặc có đóng góp ít hơn sẽ nhận số tiền khoảng 600-700 triệu đồng. Mức thưởng sẽ giảm dần đối với những cá nhân xếp hạng C và D. Tuy vậy, mỗi thành viên của U23 Việt Nam đều nhận được số tiền không dưới 200 triệu sau khi toàn bộ số tiền thưởng hơn 40 tỷ đồng được giải ngân.

Tuy nhiên, với riêng thủ môn Tiến Dũng và Quang Hải, hai ngôi sao của U23 Việt Nam, còn nhận thêm tiền thưởng 500 triệu đồng từ bầu Quyết và bầu Hiển. Ngoài ra, hai cầu thủ này cũng được phía Thanh Hóa, Hà Nội và nhiều doanh nghiệp khác, đặc biệt là những hợp đồng quảng cáo thưởng nóng, tính ra mỗi người có mức thưởng trên dưới 3 tỷ đồng, cao nhất ở U23 Việt Nam.

Đây là phần thưởng xứng đáng với những đóng góp của Tiến Dũng và Quang Hải. Trong thời gian qua, cả hai cũng đã có những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự chung tay cùng đội tuyển U23 Việt Nam ủng hộ quỹ người nghèo 700 triệu đồng (trích từ tiền thưởng).

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
U23 Việt NamQuang Hảibùi tiền dũng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức