`

Quang Hải chiến thắng áp đảo trong tất cả cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân tại vòng bảng Asian Cup 2019

Thứ tư, 23/01/2019 | 14:06 GMT+7

Sự kiện:

Asian Cup 2019

Trong cả hai cuộc bình chọn cá nhân ở vòng bảng Asian Cup 2019, Quang Hải đều giành chiến thắng áp đảo.

Trong cuộc bầu chọn Cầu thủ hay nhất vòng bảng Asian Cup, Quang Hải đã nhận tới hơn 600.000 lượt phiếu bầu từ người hâm mộ, chiếm 50% tổng phiếu bầu. Người đứng sau Quang Hải là tiền vệ Ashkan Dejagah của Iran, có 462.278 lượt bầu chọn, chiếm 38% tổng số.

Trước việc Quang Hải nhận được rất nhiều lượt bầu chọn trên trang chủ AFC, LĐBĐ châu Á bình luận: "Người hâm mộ Đông Nam Á đã biết về tài năng Quang Hải từ lâu, nhưng giờ đây khi Việt Nam lọt vào Tứ kết Asian Cup thì cổ động viên toàn châu Á cũng đã biết về cậu ấy. Tiền vệ tấn công này là nhạc trưởng trong lối chơi của Việt Nam. Sự sắc bén của Quang Hải đã mở ra nhiều cơ hội cho đồng đội".

Quang Hải chiến thắng ở danh hiệu Cầu thủ hay nhất vòng bảng Asian Cup. 

Không chỉ đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất vòng bảng Asian Cup do người hâm mộ bầu chọn, từ cuộc bầu chọn của AFC, Quang Hải còn sở hữu bàn thắng hiện được cổ động viên bầu chọn đẹp nhất vòng bảng. Đó là pha làm bàn từ đá phạt vào lưới Yemen, đạt 445.633 lượt bình chọn, chiếm 44%. Bàn thắng của cầu thủ Vũ Lôi bên phía Trung Quốc đạt được 305.560 lượt bầu chọn, đứng thứ 2.

Cú sút phạt thành bàn của Quang Hải là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup do người hâm mộ bình chọn. Ảnh: Getty

Như vậy, trong cả hai cuộc bình chọn cá nhân của vòng bảng Asian Cup, chiến thắng đã thuộc về Quang Hải. Đây là một phần thưởng xứng đáng với những gì anh đã thể hiện. Dù đây không phải là một giải thưởng chính thức nhưng nó cũng cho thấy tình yêu của người hâm mộ dành cho cá nhân Quang Hải là lớn như thế nào.

Đó sẽ là nguồn động lực to lớn để Hải "con" cùng các đồng đội chinh phục những đỉnh cao tiếp theo, trước mắt là thử thách mang tên Nhật Bản tại vòng tứ kết Asian Cup 2019. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày mai 24/01.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Quang HảiAsian Cup 2019danh hiệu cá nhânbình chọnCầu thủ hay nhất vòng bảng Asian Cupbàn thắng đẹp nhất vòng bảng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức