`

Quảng Ninh: Bé 6 tuổi bị vỡ gan, đứt đôi tuỵ vì chậu cây cảnh đổ vào người

Thứ hai, 18/06/2018 | 20:19 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bé trai trong lúc chơi đùa đã bị chậu cây đổ vào người khiến bé bị vỡ gan, đứt đôi tụy.

Ngày 18/6, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa tiếp hành cấp cứu, điều trị thành công một trường hợp bé trai bị thương nặng phần nội tạng vì bị tai nạn trong lúc chơi đùa.

Bệnh nhi được xác định là Bùi Văn C. (SN 2012, trú tại xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh). Khi chơi cùng chị, bé C. bị chậu hoa kích thước 100x100cm đổ vào người. Được biết, bên trong chậu hoa có một hòn non bộ lớn bằng đá sắc nhọn.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng chấn thương vùng bụng kín vỡ gan độ IV, đứt đôi tụy, chấn thương vùng đầu lộ bản xương kích thước 15x4cm và 10x2cm.

Quảng Ninh: Bé 6 tuổi bị vỡ gan, đứt đôi tuỵ vì chậu cây cảnh đổ vào người - Ảnh 1Phóng to

Bé C. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển. Ảnh: Người đưa tin

Sau khi tiến hành thăm khám, nhận định đây là 1 trường hợp bệnh rất nặng, tiên lượng xấu, các bác sĩ đã khởi động quy trình báo động đỏ bệnh viện. Các bác sĩ nhanh chóng có mặt, vừa tiến hành cấp cứu vừa chuyển bệnh nhi lên phòng mổ, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết và dự trù máu.

Hai kíp phẫu thuật được triển khai đồng thời: Kíp 1 tiến hành phẫu thuật thần kinh xử trí vết thương da đầu phức tạp.

Kíp 2 tiến hành phẫu thuật bụng: Các bác sĩ tiến hành mở ổ bụng, khâu cầm máu vết thương gan (vỡ gan độ IV) và xử trí vết thương tụy phức tạp với tổn thương vỡ đôi tụy tại vị trí cổ tụy, các bác sĩ khâu nối tụy ruột, rửa ổ bụng và đặt dẫn lưu. Hiện tại sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Theo Ths.Bs. Vũ Đức Thụ - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết đây là một trong những trường hợp hy hữu mà các bác sĩ tiến hành cấp cứu. Bệnh nhi sốc đa chấn thương, tiên lượng nặng. Nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhi có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Đồng Trang (T/h)

Tin tài trợ
Quảng NinhBệnh viện Việt Nam – Thụy Điểncấp cứuphẫu thuậtbệnh nhi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức