`

Quảng Ninh: Chánh Thanh tra sở VH-TT bị “tố” nhận phong bì để “bỏ qua lỗi”

Thứ năm, 08/02/2018 | 10:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chánh Thanh tra sở Văn hoá – Thể thao (VH-TT) Quảng Ninh phụ trách mảng giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng bị phản ánh cùng tổ công tác nhận phong bì để “bỏ qua lỗi” trong một đợt thanh tra vào cuối năm 2017.

Báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh của một số công dân sống trên địa bàn TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra sở VH-TT Quảng Ninh cùng tổ công tác gồm 2 người khác có hành vi nhận phong bì để bỏ qua lỗi vi phạm cho một số chủ quán karaoke trên địa bàn TP.Hạ Long.

Gửi kèm theo phản ánh là một đoạn clip ghi lại hình ảnh kiểm tra của ông Nam và ông Phạm Thiết Hùng (phó Chánh Thanh tra sở VH-TT) vào chiều ngày 16/11/2017 tại quán karaoke T.K (phường Hà Tu, TP.Hạ Long).

Đặc biệt, trong đó có nội dung phản ánh đoàn kiểm tra đã có hành vi nhận phong bì. Theo phản ánh của người dân, đoàn kiểm tra đã làm sai quy trình kiểm tra thông thường theo quy định của ngành Thanh tra, như đoàn kiểm tra không mặc trang phục ngành, không có lệnh hay hoạch kiểm tra do cấp có thẩm quyền ký quyết định.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, PV báo Người Đưa Tin có trao đổi với chủ quán karaoke T.K. vào chiều ngày 1/2. Chủ quán karaoke này cho biết, gia đình có 2 phòng hát và hoạt động kinh doanh này tuân thủ nghiêm theo các quy định pháp luật hiện hành.

Ông Nam phụ trách giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. 

Theo chị L. (chủ quán T.K), vào đầu giờ chiều ngày 16/11/2017, đoàn Thanh tra của sở VH-TT Quảng Ninh do ông ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra, Phạm Thiết Hùng (Phó Chánh Thanh tra) cùng một thanh tra viên tên Hưng đến kiểm tra. Đoàn đã xuất trình quyết định thanh tra do chính ông Nam ký, nhưng quyết định này không được giao cho chủ cơ sở kinh doanh.

Đoàn đã kiểm tra và trao đổi với chủ quán, rằng quán karaoke T.K. vi phạm 2 lỗi. Một là sử dụng một số bài hát bị cấm lưu hành. Lỗi thứ hai là diện tích ô kính trên khung cửa quan sát vào phòng hát chưa đúng tiêu chuẩn. Đại diện đoàn kiểm tra thông báo, với hai lỗi trên, đoàn sẽ phạt chủ quán T.K. 15 triệu đồng/lỗi, hai lỗi là 30 triệu đồng.

Cho rằng những lỗi mà đoàn kiểm tra đưa ra không đúng với thực tế nên anh K. (chồng chị L.) có trao đổi gay gắt với đoàn Thanh tra.

Thấy chồng nóng tính, chị L. đã bảo anh K. ra ngoài. Sau đó, chị L. nói gia đình không có tiền, bản thân vừa đi chữa bệnh và xin đoàn kiểm tra bỏ qua. 

“Anh Hùng có kéo tôi vào phía góc trong trao đổi. Tôi nói gia đình không có tiền ở đây và nói chỉ có một vài triệu. Sau đó, anh Hùng đi ra phía ngoài ghế nơi anh Nam ngồi và chìa 2 ngón tay hình chữ V ý nói “2 triệu”. Sau đó, tôi làm phong bì 2 triệu đồng đưa cho đoàn”, chị L. chia sẻ thêm.

Trao đổi với PV, ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra sở VH-TT Quảng Ninh xác nhận vào chiều ngày 16/11/2017 ông Nam cùng đoàn Thanh tra có đi thanh tra ở nhiều quán karaoke chứ không riêng quán K.T.

Đoàn Thanh tra làm việc với chủ quán T.K. (ảnh cắt từ clip)

Ông Nam chưa được xem đoạn clip ghi lại hình ảnh buổi làm việc của mình và thuộc cấp tại quán  K.T. Tuy nhiên ông Nam phủ nhận việc ông cùng đoàn Thanh tra nhận phong bì từ quán này.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Chánh Văn phòng sở VH-TT Quảng Ninh sau khi được cung cấp tài liệu và đoạn clip ghi lại cảnh ông Nam và ông Hùng làm việc tại quán T.K. cho biết, trong clip thì đúng là anh Nam và anh Hùng.

Về quy trình giải quyết vụ việc, ông Hiếu cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo và thông báo lại cho PV biết khi nào lãnh đạo sở VHT-TT sắp xếp được thời gian làm việc. Tuy nhiên đã hơn 1 tuần trôi qua, nhưng phía sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh chưa có thông tin phản hồi về vấn đề báo Người Đưa Tin đề cập.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Tin tài trợ
quảng ninhhối lộsở văn hóa thể thaothanh tra
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức