`

Quảng Ninh: Ô tô 16 chỗ suýt rơi xuống biển khi phà rời bến

Thứ ba, 01/05/2018 | 09:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong quá trình di chuyển trên phà từ bến phà Gia Luận thuộc thị trấn Cát Bà (Hải Phòng) sang bến Tuần Châu (Quảng Ninh), ôtô 16 chỗ bất ngờ trôi xuống phần đường dẫn lên phà, một bánh trước của xe bị hụt ra ngoài, khiến chiếc xe suýt rơi xuống biển.

Ngày 30/4, trao đổi trên báo Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Hồng Minh - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh - xác nhận trong ngày 30/4 có một sự cố xảy ra trên chuyến phà từ bến phà Gia Luận (TP Hải Phòng) đến bến Tuần Châu (Quảng Ninh): một ôtô bị trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà, có nguy cơ bị trôi xuống biển.

Hình ảnh ôtô bị trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà - Ảnh cắt từ clip

Theo ông Minh, may mắn là công nhân trên phà đã kịp thời xử lý, đưa chiếc xe sang đến bến Tuần Châu an toàn, đúng lộ trình.

Nguyên nhân sự việc được cho là trong quá trình xếp xe, công nhân quên đóng cổng an toàn khi phà rời bến. Chiếc xe này không phanh kịp đã trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà.

"Tuyến phà Gia Luận - Tuần Châu do Cục Đường thủy nội địa phê duyệt, giao cho Sở GTVT tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương giám sát, quản lý. Ngay trong chiều 30/4, tôi cũng đã chỉ đạo làm ngay công văn khẩn gửi sang Hải Phòng đề nghị tăng cường phối hợp, kiên quyết chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng tương tự", ông Minh thông tin thêm.

Theo Vnexpress, trước đó, sáng cùng ngày, chiếc phà chở hàng trăm người cùng nhiều phương tiện rời bến Gia Luận thuộc thị trấn Cát Bà (TP Hải Phòng) đi sang bến Tuần Châu (Quảng Ninh).

Khi đi đến khu vực vịnh Hạ Long, ôtô 16 chỗ trên phà bất ngờ trôi xuống phần đường dẫn lên phà, một bánh trước của xe bị hụt ra ngoài, khiến chiếc xe suýt rơi xuống biển.

Hàng trăm người nháo nhác hoảng loạn, một số người cùng nhân viên trên phà tìm cách cố định chiếc xe ngăn không cho trôi xuống biển.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Hải Phòngô tô suýt rơi xuống biểnbến phà Gia Luậnphà rời bếnQuảng Ninh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức