`

Quốc yến sang trọng của ông Trump đón ông Macron

Thứ tư, 25/04/2018 | 20:00 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức quốc yến đầu tiên kể từ khi nhậm chức để đón tiếp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Macron.

Đêm 24/4 (giờ Việt Nam), tức sáng cùng ngày giờ Mỹ, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đón tiếp trọng thị Tổng thống Macron và phu nhân tại Nhà Trắng. Tổng thống Macron cũng là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm cấp Nhà nước đến Mỹ trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Nguồn: Daily Mail

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania đã đích thân đón tiếp Tổng thống Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte tại Nhà Trắng để dự quốc yến. Ảnh: Getty.

 

Hai tổng thống và đệ nhất phu nhân đã dành cho nhau những cử chỉ thân mật trước khi bắt đầu bữa tiệc tối tại Nhà Trắng. Ảnh: AP


Ông Macron là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được đón tiếp theo nghi thức cấp nhà nước dưới thời Tổng thống Trump, thể hiện mối quan hệ đồng minh thân cận giữa Pháp và Mỹ. Ảnh: Reuters

Hai nhà lãnh đạo cùng nhau nâng ly tại quốc yến trước sự chứng kiến của các khách mời. Ảnh: Getty

Truyền thông Mỹ cũng ghi lại nhiều khoảnh khắc thân mật giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Macron trong những ngày gần đây, thể hiện mối quan hệ gần gũi giữa hai nhà lãnh đạo. Ảnh: Reuters.

Bàn tiệc của con rể và con gái Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Vũ Đậu (T/h)
Tin tài trợ
tổng thống MỹTrumptổng thống Phápquốc yến
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức