`

Ra giữa sông hái rau, hai thiếu nữ bị nước cuốn tử vong

Thứ bảy, 17/03/2018 | 19:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thấy nước cạn làm nổi lên một ụ đất giữa sông, hai thiếu nữ đã rủ nhau đi ra hái rau. Bất ngờ, nước sông Sêrêpốk dâng cao đột ngột cuốn cả hai thiếu nữ này xuống nước tử vong.

Chiều ngày 17/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã tìm thấy thi thể chị H’Yam Niê (SN 1991, ngụ xã Cư Ê bur, TP. Buôn Ma Thuột) và chị H Duin Niê (SN 1994, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) bị nước lũ cuốn trôi chiều ngày 16/3.

Ra giữa sông hái rau, hai thiếu nữ bị nước cuốn tử vong - Ảnh 1Phóng to

Người thân tổ chức tang lễ cho nạn nhân H'Yam Niê. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, vào chiều 16/3, đơn vị nhận được tin báo về một vụ tai nạn đuối nước xảy ra tại khu vực giao nhau giữa thác Dray H'Linh và sông Sêrêpốk (thuộc thôn 5, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã điều động lực lượng đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 1h30 ngày 17/3, thi thể chị H’Yun Niê đã được tìm thấy cách hiện trường chừng 10m. Đến gần 10h cùng ngày, đơn vị đã tiếp tục tìm thấy thi thể chị H’H’Yam Niê cách nơi bị nạn chừng 100m.

Thông tin ban đầu từ gia đình các nạn nhân, sáng 16/3, gia đình ông Y Ket Kbuôr (bố của H’Yun Niê) tổ chức đi chơi thác nằm trên sông Sêrêpốk (xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột). Cùng đi có chị H’Yam Niê là bạn của chị H’Yun Niê.

Trưa cùng ngày, thấy nước cạn làm nổi lên một ụ đất giữa sông Sêrêpốk nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã rủ nhau lội ra hái rau. Khi cả 2 người hái được một lát thì bất ngờ nước trên thượng nguồn đổ về rất mạnh. Thấy vậy, ông Y Ket Kbuôr đã hô hoán gọi mọi người đến giúp đỡ kéo 2 người gặp nạn lên bờ. Tuy nhiên, do nước chảy xiết, chỉ ít giây sau cả 2 nạn nhân đã bị nước cuốn trôi.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
đuối nướcĐắk LắkThiếu nữ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức