`

Ra mắt xe ô tô 4 chỗ của Triều Tiên

Thứ tư, 17/01/2018 | 14:04 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngày 15/1, giới truyền thông Bắc Triều Tiên đã vừa đưa ra thông báo họ sẽ giới thiệu một thương hiệu xe hơi nội địa có tên 'Naenara' vào cuối tuần này.

Theo Viettimes, công ty sản xuất xe mang thương hiệu Naenara chính là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên. Việc ra mắt một thương hiệu xe dân sự có vẻ như đã được đơn vị này chuẩn bị từ khá lâu khi những hình ảnh quảng cáo được giới thiệu tại Hội chợ thương mại Xuân lần thứ 13 (năm 2012).

Ra mắt xe ô tô 4 chỗ của Triều Tiên

Theo công ty này công bố, những chiếc xe mang thương hiệu Naenara sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, công suất từ 50 - 80 kW, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h. Các xe đều có điều hòa, trợ lực lái, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu bên chỉnh điện, hệ thống start-stop và cảm biến lùi.

Về ngành công nghiệp sản xuất ô tô và phương tiện công cộng ở Triều Tiên, theo thông tin trên Vietnamnet, còn tương đối kém phát triển, do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ, vật liệu sản xuất và lệnh trừng phạt gây cản trở cho việc nhập khẩu từ nước ngoài

Mặc dù vậy, Triều Tiên vẫn sở hữu hai công ty sản xuất và buôn bán ô tô trong nước nhờ vào việc hợp tác với công ty Hàn Quốc và nguồn vật liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Một trong số đó là Pyong-hwa Motors, được phép độc quyền sản xuất và phân phối các mẫu SUV, bán tải, minivan...

Do có rất ít người dân đủ khả năng mua một chiếc ô tô riêng, sản lượng ô tô hàng năm của Pyong-hwa rất thấp: chỉ khoảng 10.000 xe một năm theo số liệu từ Business Insider. Ngoài ra, Triều Tiên còn có khả năng tự sản xuất phương tiện công cộng như xe buýt (xí nghiệp xe buýt Chong-jin, xí nghiệp Bình Nhưỡng) và tàu điện (xí nghiệp đường sắt Kim Jong-tae).

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Triều Tiênô tôra mắtgiới thiệu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức