`

Reuters: Ông Kim Jong-un sẽ tới thăm khu công nghiệp Bắc Ninh, cảng Hải Phòng

Chủ nhật, 17/02/2019 | 14:56 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Việt Nam vào ngày 25/2, 2 ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump, hãng tin Reuters cho hay.

Hôm 8/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 2 ngày 27 – 28/2.

Hãng tin Reuters cho hay, trước khi diễn ra cuộc gặp với Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/2, thăm khu công nghiệp Bắc Ninh và cảng Hải Phòng.

Reuters cũng đưa tin Hà Nội đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của Lãnh đạo Kim trong tháng này.

Reuters: Ông Kim Jong-un sẽ tới thăm khu công nghiệp Bắc Ninh, cảng Hải Phòng - Ảnh 1Phóng to

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho rằng ông Kim có thể sẽ thuê máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China để di chuyển thay vì dùng chuyên cơ Chammae-1 nhằm đảm bảo an toàn.

Hãng hàng không Trung Quốc Air China hiện sử dụng máy bay Boeing 747-400. Đây cũng chính là máy bay nhiều lần được dùng để chuyên chở các quan chức cấp cao Trung Quốc đi công tác ở nước ngoài.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần đầu tiên ở Singapore vào ngày 12/6/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Kim đã đạt được thỏa thuận về giải trừ vũ khí hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán để bắt đầu tiến trình phi hạt nhân hóa vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trả lời Bloomberg ngày 16/2, Cố vấn đặc biệt về đối ngoại và an ninh quốc gia Hàn Quốc Moon Chung-in nhận định cơ sở hạt nhân Yongbyon (tỉnh Bắc Pyongan) có thể là vấn đề được đem ra đàm phán và dẫn đến thỏa thuận về phi hạt nhân hóa trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Kim tại Hà Nội vào cuối tháng này.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Kim Jong-unTriều Tiênhội nghị thượng đỉnhViệt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức