`

Rơi máy bay quân sự Mỹ, 9 binh sĩ thiệt mạng

Thứ năm, 03/05/2018 | 08:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã rơi tại Savannah, bang Georgia của Mỹ vào khoảng 11h30 ngày 2/5 (giờ địa phương).  

CNN dẫn lời người phát ngôn sân bay Savannah/Hilton Head cho biết lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường. Theo truyền thông địa phương, máy bay đang trên đường từ Puerto Rico đến bang Arizona của Mỹ thì gặp nạn. 

Rất may chiếc máy bay đã tránh được những người tham gia giao thông trong gang tấc, song vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 9 người trên máy bay. 

Chiếc máy bay C-130 gặp nạn thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico gặp nạn vào khoảng 11 giờ 30 ngày 2/5 theo giờ địa phương (22 giờ 30 theo giờ Hà Nội) gần sân bay Savannah. Người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico, Thiếu tá Paul Dahlen cho hay: "Chúng tôi xác nhận 9 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 4 người khác trên máy bay đã thiệt mạng". 

Rơi máy bay quân sự Mỹ, 9 binh sĩ thiệt mạng - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ rơi máy bay rơi khiến 9 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Trước đó, phát biểu với báo giới, Trung sĩ Roger Parsons, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia, nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay Savannah và các nhà điều tra vẫn đang làm việc tại hiện trường.

Theo Không quân Mỹ, chiếc máy bay trên thuộc Phi đội 156 của Puerto Rico và những người trên máy bay đều là cư dân vùng lãnh thổ thuộc Mỹ này. Giới chức quân sự Mỹ cho biết thêm chiếc C-130 này đã hoạt động hơn 50 năm và chuẩn bị được đưa tới căn cứ không quân Davis Monthan để bảo dưỡng. Mặc dù vụ tai nạn C-130 xảy ra bên ngoài sân bay Savannah nhưng một số chuyến bay đã bị ảnh hưởng.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
rơi máy bayquân sựmỹthiệt mạng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức