`

Samsung bắt tay với Grab, gia nhập thị trường đi chung xe

Thứ tư, 07/02/2018 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Samsung Electronics vừa tuyên bố chuẩn bị gia nhập thị trường giải trí trên xe hơi, nhằm thúc đẩy sự tham gia của yếu tố kỹ thuật số trong dịch vụ đi xe chung ở khu vực.

Samsung đã ký một bản ghi nhớ với Grab, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động và chia sẻ xe hàng đầu tại Singapore, hay còn gọi là phiên bản Uber ở Đông Nam Á. Biên bản ghi nhớ giữa Samsung và Grab nhằm thúc đẩy sự tham gia của yếu tố kỹ thuật số trong dịch vụ đi xe chung ở khu vực.

Theo bản ghi nhớ, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cung cấp smartphone và máy tính bảng dành cho các lái xe Grab. Các thiết bị sẽ trang bị Knox, giải pháp bảo mật di động của công ty nhằm đảm bảo an ninh thông tin cho các thiết bị của Grab bằng cách giảm thời gian chết và các chi phí bảo trì.

Samsung bắt tay với Grab, gia nhập thị trường đi chung xe

Xe hơi Grab sử dụng tablet Samsung sẽ có thể cung cấp cho khách hàng cơ hội xem các nội dung giải trí, hạn như thông tin về các danh lam thắng cảnh tham quan, nhà hàng và video.

Grab là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đi chung xe lớn nhất ở Đông Nam Á, hoạt động tại 186 thành phố ở 8 quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

Có khoảng 2,3 triệu lái xe đăng ký lái Grab trên toàn khu vực, trong khi ứng dụng Grab hiện đang được sử dụng trên hơn 77 triệu thiết bị di động.

Ngành công nghiệp đi chung xe đang là một trong những ngành dịch vụ internet phát triển nhanh nhất và dự kiến sẽ là một thị trường trị giá 25 tỷ USD vào năm 2022 trong khu vực này.

Samsung và Grab sẽ hợp tác cung cấp các cơ hội cải thiện thu nhập bằng cách cung cấp các chương trình tài chính vi mô qua điện thoại thông minh Samsung, đặt phòng khách hàng tốt hơn, trải nghiệm trong xe hơi và các giải pháp di động mới khác.

Chương trình tài trợ vi mô, một phần của chương trình 365 tốt hơn của Grabb, sẽ giảm chi phí mua điện thoại thông minh và giảm chi phí bảo trì liên tục với phần mềm và tính năng bảo mật cao cấp.

Samsung cho biết hai công ty sẽ hợp tác cùng nhau để mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động phân tán ở Đông Nam Á và cung cấp một giải pháp thanh toán di động đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở Đông Nam Á.

Các thiết bị Samsung tại GrabKiosks và GrabBooths ở Indonesia và Myanmar đã được cài đặt phần mềm bảo mật di động Knox của Samsung. Theo thông tin, Grabkiosk và GrabBooth sẽ có tại Việt Nam và Singapore trong quý I năm nay, và các nước khác ở Đông Nam Á vào cuối năm.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Samsungbắt tayGrabgia nhậpchung xeSingapore
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức