`

Sáng nay 6/2, xét xử vụ taxi Vinasun kiện Grab

Thứ ba, 06/02/2018 | 07:31 GMT+7

Theo dự kiến, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa dân sự xét xử vụ kiện giữa hãng taxi Vinasun với Grab vào ngày hôm nay (6/2).

Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định đưa vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam hay còn được biết đến là Taxi Vinasun và bị đơn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn GrabTaxi Việt Nam. Theo dự kiến, phiên tòa diễn ra vào ngày hôm nay (6/2).

VTV cho hay, theo đơn khởi kiện, Taxi Vinasun kiện taxi Grab dựa trên quy định của pháp luật về Luật Cạnh tranh. Vinasun đã cung cấp bằng chứng bao gồm văn bản, hình ảnh, video cho tòa án để chứng minh việc Grab vi phạm cạnh tranh thương mại bằng hình thức phá giá. Một số vi phạm của Grab được chỉ rõ như khuyến mại hơn 90 ngày trong một năm trong khi quy định chỉ cho phép không quá 90 ngày mỗi năm. Một chương trình khuyến mại cũng không được kéo dài quá 40 ngày nhưng phía khởi kiện thống kê hành vi này của Grab diễn ra tràn lan.

Sáng nay 6/2, xét xử vụ taxi Vinasun kiện Grab - Ảnh 1Phóng to

Phiên toà dự kiến sẽ được mở trong sáng nay.

Hiện vẫn chưa biết cụ thể số tiền thiệt hại mà bên khởi kiện yêu cầu tòa án xét xử phía bị đơn phải bồi thường là bao nhiêu.

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc thường trực Vinasun, cho biết việc khởi kiện Uber, Grab sẽ được doanh nghiệp này theo đến cùng. Ông Hỷ tiết lộ Vinasun cũng cung cấp trên 20 video cho tòa án kèm theo đơn kiện để làm bằng chứng cho thấy Grab vi phạm pháp luật tại Việt Nam.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Vinasun tuyên bố tiếp tục thu thập chứng cứ và sẽ theo đuổi vụ kiện Uber, Grab đến cùng.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
hãng taxi Vinasunhãng taxi Vinasun kiện Graptoà ántoà án xét xử vụ kiện tranh chấp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức