`

Sáng nay (8/6), thí sinh Hà Nội tiếp tục “cuộc đua” vào lớp 10 chuyên

Thứ sáu, 08/06/2018 | 10:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hàng ngàn thí sinh đăng ký vào 4 trường THPT chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chính thức bước vào buổi thi môn điều kiện tiếng Anh.

Sáng nay (8/6), 8.800 học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội bắt đầu bước vào môn thi Ngoại ngữ với thời gian 120 phút trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Đây là buổi thi dành cho thí sinh muốn vào các lớp chuyên ngoại ngữ.

Tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, các em học sinh được bố mẹ đưa đến từ rất sớm. Ảnh: VTCNews

Năm nay, số lượng học sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội đều tăng cao. Ảnh: VTVCNews

Theo số liệu của Sở Giáo dục Hà Nội (cập nhật đến ngày 25/5), THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) có 2.975 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 1.000 so với năm trước, trong khi chỉ tiêu là 525. Như vậy, để trở thành học sinh của trường, mỗi sĩ tử sẽ phải thi đấu với 5,6 bạn khác.

THPT Chu Văn An có 2.535 thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển vào hệ chuyên là 350. THPT Sơn Tây có số thí sinh đăng ký dự thi là 826 trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 585.

Để được đăng ký vào lớp 10 chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội, các học sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp THCS, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển xét học bạ, thành tích ở các cuộc thi, sĩ tử phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT chung của toàn thành phố và thi chuyên.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng của điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Những thí sinh dự thi đầy đủ bài, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả thi, điểm các bài đều lớn hơn 2, sẽ được vào vòng xét tuyển. Căn cứ điểm xét tuyển, nhà trường sẽ lấy học sinh trúng tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Riêng các thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10 học chương trình song bằng tú tài (của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hoặc THPT Chu Văn An), sẽ trải qua 3 vòng thi.

Vòng 1 - Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam vào ngày 7/6 (buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên); Vòng 2 -Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc vào ngày 10/6 (buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh); Vòng 3 - Phỏng vấn vào ngày 18/6.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
ngoại ngữtrường chuyênlớp 10Hà nộithí sinh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức