`

Sao mai Thu Hằng hát dưới 1000 ngọn nến ở chùa Hương

Thứ tư, 28/03/2018 | 21:32 GMT+7

Nữ ca sĩ Thu Hằng - giải Nhất sao mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm”, ca khúc nằm trong album nhạc Phật mà Thu Hằng sắp ra mắt.

Đây là MV chào đón ngày Khánh đản 19/2 (Âm lịch) ngày đản sinh mẹ Quan âm. Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn được nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ dưới lời dạy của Quan thế âm về cuộc sống.

“Lạy mẹ Quan âm” là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh ta, biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất ta vẫn tìm thấy được vẻ đẹp của nó trong cuộc đời này.

Nữ ca sĩ Thu Hằng.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng đã mê ca khúc này từ rất lâu, cô thu âm và thường biểu diễn trong các chương trình nhạc Phật mà cô tham gia. Giai điệu bình yên, tĩnh tại mà tha thiết, êm đềm mà sâu sắc chạm tới tâm thức người nghe của ca khúc đã giúp Thu Hằng thấy bản thân mình “thức tỉnh” rất nhiều, giúp cô chiêm nghiệm được nhiều điều, hướng đến cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng hơn.

Rất khó tin vào sự “thức tỉnh” này khi mà “công chúa Sao mai” mới chỉ hơn 20 tuổi, nhưng Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, việc tìm về với nhạc Phật thực sự đã mở ra cho cô những cánh cửa để hiểu hơn về cuộc sống, giữ tâm mình tĩnh hơn, biết chia sẻ và biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến những người thân yêu bên mình, đến xung quanh.

MV “Lạy mẹ Quan âm” được bắt đầu bằng tiếng chuông thỉnh, tiếng mõ tụng kinh, hình ảnh sư thầy cùng phật tử đang niệm Phật trong không gian tĩnh lặng mà kỳ vĩ của động Hương tích tại chùa Hương.

Lòng hiếu thảo trong câu chuyện cùng với giai điệu sâu lắng của ca khúc đã khiến người xem không khỏi xúc động. Tiếng hát trong trẻo, tình cảm của Nguyễn Thu Hằng đưa người xem bước vào không gian bình yên, thanh tịnh êm đềm như thoát khỏi bụi trần của chùa Hương, khiến người xem càng thêm cảm động trước tình cảm gia đình cao cả.

Nữ đạo diễn Việt Hương chia sẻ, “Lạy mẹ Quan âm” là ca khúc hoàn toàn viết về đạo Phật với những ý niệm cuộc sống hướng về Đạo, nhưng chị lại mong muốn chuyển tải đến khán giả một câu chuyện kết hợp giữa Đạo và Đời, khắc hoạ rõ nét lời dạy của nhà Phật đều mong đem đến cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc cho mỗi người, hướng mỗi người sống Đẹp hơn. 

Toàn bộ khung cảnh đẹp bình yên, kỳ vĩ lung linh hiếm thấy của chùa Hương cũng xuất hiện trọn vẹn trong MV. MV cũng nhận được sự hỗ trợ hết lòng của các sư thầy tại chùa Hương cùng hàng trăm phật tử trong 2 ngày quay. Ai cũng mong muốn sẽ lan tỏa câu chuyện đạo hiếu của MV đến khắp mọi người.

Đặc biệt trong một cảnh quay ban đêm, đoàn phim đã mất hơn 2 tiếng thắp lên 1000 ngọn nến với sự trợ giúp của rất nhiều phật tử để Nguyễn Thu Hằng được hát dưới ánh nến lung linh, kỳ ảo đó.

Nguyễn Thu Hằng hy vọng, với nỗ lực dành cho MV này, những khán giả xem MV và nghe ca khúc “Lạy mẹ Quan âm” sẽ giống như cô, biết tìm đến sự bình yên và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sẽ hiếu thảo với cha mẹ.

Vi An

MVThu Hằng sao mainhạc Phậtalbum nhạc phậtlễ khánh đảnchùa Hương
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức