`

Sắp tới, nhãn tươi Việt Nam có thể được xuất sang Úc

Thứ năm, 01/03/2018 | 19:18 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nếu nhãn tươi Việt Nam được xuất khẩu vào Úc, đây sẽ là trái cây thứ 4 vào nước này tiếp theo trái vải, xoài và thanh long.

Theo tin từ Bộ Công thương, tháng 2 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Sắp tới, nhãn tươi Việt Nam có thể được xuất sang Úc - Ảnh 1Phóng to

Bộ Công Thương nhận định, đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam, vì tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Australia, hi vọng nhãn Việt Nam sẽ sớm tiếp cận được thị trường nước này. Ảnh: Infonet

Đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên và đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Úc từ đầu năm 2019.

Sau chuyến công tác này, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này. Mặc dù Úc là một nước nông nghiệp nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Úc là trái mùa nên có khả năng tiêu thụ với giá cao tại thị trường này.

Có thể nói, đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam. Mặc dù Úc là một nước nông nghiệp nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Úc là trái mùa nên có khả năng tiêu thụ với giá cao tại thị trường này.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
nông sảnxuất khẩu nông sảntrái câythị trường Úc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức