`

Sapa: Nhiệt độ xuống mức âm, xe máy ngã nhào vì đường đóng băng

Thứ ba, 06/02/2018 | 08:00 GMT+7

Các phương tiện lưu thông khó khăn vì băng tuyết đóng một lớp dày trên mặt đường, gây trơn trượt.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khiến nhiệt độ toàn miền Bắc đồng loạt giảm xuống, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi.

Do nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C khiến mặt đường tuyến quốc lộ 4D đoạn từ Km 89 đến Km 91 bị đóng băng dày khoảng 1 cm, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Tuyết rơi đóng thành một lớp dày trên mặt đường nhựa, trơn trượt, khiến việc đi lại rất khó khăn. Ảnh: Vietnamnet

Khu vực đèo Ô Quy Hồ sau đó bị ách tắc kéo dài do đường trơn trượt, các xe con, xe khách không thể lưu thông, phải dừng đỗ ven đường để đảm bảo an toàn. Một số người dân bản địa đi xe máy cũng phải dừng lại dắt bộ nhưng vẫn ngã vì trơn trượt.

Công an huyện Sa Pa đã có mặt nhắc nhở các phương tiện không cố lưu thông khi đường vẫn đóng băng, nhất là các xe khách, xe tải trọng lớn để đảm bảo an toàn.

Đồng thời CSGT Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cũng tổ chức phân luồng giao thông từ xa tại nút giao IC19, yêu cầu các xe từ ba trục trở lên tìm nơi dừng nghỉ, chờ mặt đường ổn định mới được lưu thông trên quốc lộ 4D.

Với diễn biến thời tiết như hiện nay, trong một vài ngày tới, hiện tượng đóng băng mặt đường vẫn có thể tái diễn. Vì vậy, lực lượng chuyên trách khuyến cáo các tài xế điều khiển phương tiện giao thông qua khu vực này cần hết sức lưu ý. 

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
nhiệt độ Sapakhông khí lạnhđóng băng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức