Sau khi "lột xác", giá đất gần Thuận Kiều Plaza tăng vọt

Thứ năm, 14/09/2017 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sau thời gian cải tạo một số hạng mục và khoác lên mình màu áo mới, giá đất quanh Thuận Kiều Plaza đã tăng vọt.

Theo báo VnExpress, trải qua 20 năm chìm nổi, các thương hiệu bán lẻ, ẩm thực đã và đang quay trở lại Thuận Kiều Plaza.

Nghiên cứu của Công ty TNHH Gachvang cho biết, 8 tháng qua, giá đất các tuyến phố bao quanh, cắt ngang hoặc dẫn về tháp Thuận Kiều Plaza đang đi lên. Biến động nhiều nhất là giá đất đường Dương Tử Giang. So với đầu năm 2017, hiện nay giá trị trung bình tại tuyến đường này tăng gần 20% từ 173,8 triệu đồng một m2 lên 207,8 triệu đồng.

Giá đất phố Đỗ Ngọc Thạnh tăng hơn 17% trong 8 tháng qua, từ 173 triệu đồng lên 202,56 triệu đồng mỗi m2.

Sau khi "lột xác", giá đất gần Thuận Kiều Plaza tăng vọt   - Ảnh 1Phóng to

3 tòa tháp của Thuận Kiều Plaza sau khi được "thay áo" - Ảnh: báo Trí thức trẻ

Giá đất đường Tân Hưng và Hồng Bàng cũng nằm trong xu hướng này khi tăng lần lượt 9% và 3% trong 8 tháng đầu năm.

Giá đất đường Thuận Kiều có sự điều chỉnh nhẹ, so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 8/2016) thì giá đất đội thêm xấp xỉ 34% từ 172,67 triệu đồng một m2 bứt phá lên ngưỡng 231,4 triệu đồng.

Theo Gachvang, nhân tố tích cực làm tăng giá trị bất động sản của 5 tuyến phố này là do Thuận Kiều Plaza được làm mới sau một thời gian đổi chủ. Đơn vị này dự báo, giá đất quanh Thuận Kiều Plaza sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong thời gian tới.

Báo Trí thức trẻ thông tin thêm, Thuận Kiều Plaza được xây dựng trên khu đất vàng, có diện tích 9.971m. Công trình được thiết kế gồm 3 tháp (kiểu một con thuyền với 3 ống khói hay ba cây nhang), mỗi tháp có 33 tầng. Trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe.

Thuận Kiều Plaza là một trong những cao ốc đa phức hợp đầu tiên được xây dựng và từng được coi là biểu tượng phát triển của thành phố. Tuy nhiên, khi hình thành nơi này không mang lại được bộ mặt phát triển như kỳ vọng mà thay vào đó là khung cảnh hoang tàn, không bóng người.

Đến gần 20 năm sau, Thuận Kiều Plaza được một công ty mua lại với giá trị hơn 600 tỷ đồng để cải tạo lại thành một trung tâm thương mại mới mang tên The Garden Mall.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
thuận kiều plazagiá đất tăng vọtthị trường bất động sảnđất mặt tiền
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức