`

Sau khi tại ngoại, nhóm bạn tù rủ nhau trộm hàng loạt xe máy

Thứ sáu, 09/02/2018 | 07:44 GMT+7

Theo hồ sơ vụ án, cả 3 đối tượng từng là bạn tù, sau khi chấp hành án phạt tù xong thì rủ nhau đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền tiêu xài.

Vừa qua,Công an TP. Tuyên Quang đã phá thành công chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, bắt giữ 3 đối tượng, thu nhiều xe máy trả lại cho người dân.

Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy đã được làm rõ, gồm: Phạm Đình Hiền (SN 1993), trú tại thôn Tiến Thắng, xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; Trần Quốc Tuấn (SN 1989), trú tại tổ 1A, phường Tân Lập, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Đỗ Văn Thắng (SN 1978), trú tại tổ 18, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Cả 3 đối tượng đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, từng là bạn tù.

Sau khi tại ngoại, nhóm bạn tù rủ nhau trộm xe máy, bán lấy tiền tiêu xài. Ảnh: Báo Giao thông

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Hiền, Tuấn, Thắng khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến khi bị bắt giữ, 3 đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp, lấy được 7 xe máy trên địa bàn TP. Tuyên Quang và 9 vụ trộm cắp, lấy được 10 xe máy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thủ đoạn gây án của các đối tượng là vào khoảng từ 2 - 3h sáng, các đối tượng đèo nhau đi trên 1 xe máy, lang thang trên các tuyến đường để tìm gia đình nào sơ hở sẽ thực hiện hành vi trộm cắp, những nhà chúng nhắm đến thường là để xe ngoài sân. Các đối tượng lợi dụng lúc đêm tối, nhất là những đêm mưa đông, giá rét, khi mọi người đã ngủ say để dùng kìm cộng lực hoặc thanh sắt phá khóa cổng vào nhà lấy trộm xe.

Số xe chúng trộm cắp được mang đi tiêu thụ tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.

Hiện Công an TP. Tuyên Quang đang tiếp tục mở rộng đấu tranh và thu giữ xe tang vật để trả lại cho bị hại.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
trộm cắp tài sảnTội phạmTP. Tuyên Quang
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức