`

Sau tái đắc cử, Tổng thống Putin bất ngờ sa thải 11 tướng

Chủ nhật, 08/04/2018 | 08:27 GMT+7

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết, quyết định có liên quan đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý; tuy nhiên, lý do thay đổi nhân sự không được nêu rõ.

Chỉ vài tuần sau khi tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4, ông Vladimir Putin đã sa thải 11 vị tướng từ các cơ quan thực thi luật pháp. Trong số các tướng bị cách chức có: Viện trưởng của Viện nghiên cứu của Cơ quan tiền lương liên bang, Thiếu tướng Andrei Bykov; Giám đốc Học viện Dịch vụ Cứu hỏa Nhà nước của Bộ Tình trạng khẩn cấp, Đại tá Shamsutdin Dagirov; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Udmurtia, Đại tướng Alexander Pervukhin; Người đứng đầu cơ quan điều tra của Lãnh thổ Krasnoyarsk, Trung tá Igor Napalkov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Sắc lệnh cũng thông báo những người mới được bổ nhiệm vào vị trí này. Lý do thay đổi nhân sự không được nêu rõ.

Đây là quyết định thay đổi quan chức cấp cao đầu tiên của ông Putin kể từ khi tái đắc cử vào ngày 19/3 với số phiếu áp đảo. Sắc lệnh đưa ra trong bối cảnh ông chủ Điện Kremlin đang phải đối mặt với những thách thức được cho là lớn nhất kể từ khi lên cầm quyền vào năm 2000.

Cụ thể, trong nước, chính quyền Nga đang phải tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry ở Kemerovo, Siberia hôm 25/3 khiến 64 người thiệt mạng.

Trong khi đó, ngoài nước, Nga phải đối mặt với tình trạng bị cô lập hơn khi Mỹ và 27 quốc gia phương Tây đồng loạt ra quyết định trục xuất khoảng 150 nhà ngoại giao Nga để đáp trả vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh.

Vũ Đậu (T/h)

Tổng thống PutinPutinsa thảisa thải thuộc cấp
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức