`

Sẽ dừng thu phí với dự án BOT không quyết toán

Thứ năm, 04/01/2018 | 13:52 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp quyết toán dự án BOT. “Đây là việc không thể chậm trễ. Các dự án đã thu tiền mà chưa quyết toán, 1 năm nữa mà không quyết toán thì không cho thu phí nữa” - ông Thể kiên quyết.

Ngoài ra, tư lệnh ngành GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải tạo điều kiện cho các đơn vị khác vào đầu tư hệ thống thu phí không dừng nhằm đảm bảo công bằng, cạnh tranh, để tránh độc quyền.

Sẽ dừng thu phí với dự án BOT không quyết toán - Ảnh 1Phóng to

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp quyết toán dự án BOT. Ảnh: VTV

Đặc biệt, Bộ trưởng GTVT thông tin, tới đây Bộ sẽ ban hành Thông tư quy định việc xe đi qua trạm (xe dán thẻ thu phí tự động Etag) mà không có tiền sẽ bị phạt cao, có thể gấp 10 lần.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh Đối với các dự án BOT, Tổng cục Đường bộ VN có 2 nhiệm vụ quan trọng. Thứ nhất, phối hợp với các đơn vị liên quan quyết toán các dự án BOT, đối với các dự án cũ cần quy định mốc thời gian cụ thể để hoàn thành quyết toán, dự án chậm phải dừng thu phí. Quyết toán là căn cứ điều chỉnh thời gian hợp đồng, xác định thời điểm hoàn vốn của dự án, thời điểm giải quyết chế độ chính sách cho nhà đầu tư. Đây là việc không thể chậm trễ.

Thứ hai là đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng, theo Bộ trưởng, thu phí tự động sẽ đảm bảo sự công bằng, muốn làm được điều này phải có thiết bị giám sát. Khi chúng ta giám sát được thì người dân cũng giám sát được hoạt động thu phí, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
bottiền lẻ BOTtrạm thu phí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức