`

Sếp “lớn” bị ông Đinh La Thăng cách chức trở về “ghế" cũ, có gì sai?

Thứ hai, 08/01/2018 | 10:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thứ trưởng bộ GTVT cho rằng, việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thuộc thẩm quyền của tổng công ty Đường sắt Việt Nam, không thuộc thẩm quyền của Bộ.

Vụ việc, ông Nguyễn Viết Hiệp là người từng bị ông (nguyên Bộ trưởng GTVT) cách chức vừa được bổ nhiệm về lại “ghế” cũ làm Tổng Giám đốc công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Hiệp trở lại làm Tổng Giám đốc công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thuộc thẩm quyền của Hội đồng thành viên của tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đồng thời, ngành Đường sắt cũng lấy ý kiến công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội do đại hội cổ đông bầu. Ngoài ra, Bộ không can thiệp vào việc này vì không thuộc thẩm quyền của bộ GTVT”.

Sếp “lớn” bị ông Đinh La Thăng cách chức trở về “ghế" cũ, có gì sai? - Ảnh 1Phóng to

Sếp “lớn” bị ông Thăng cách chức trở về “ghế cũ, có gì sai?

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, nguyên Thứ trưởng bộ GTVT Lã Ngọc Khuê cho rằng: “Việc bổ nhiệm lại ông Nguyễn Viết Hiệp trở lại chức vụ cũ là chuyện bình thường. Nếu tổng công ty đường sắt thấy ông Hiệp sau hai năm bị luân chuyển làm tốt nhiệm vụ, có kinh nghiệm, có năng lực, được Hội đồng bầu chọn tín nhiệm, bổ nhiệm thì không có gì sai cả.

Tôi thấy, việc mua toa tàu cũ mới chỉ dừng lại ở chủ trương chứ chưa mua nên chưa gây ra thiệt hại về kinh tế, bản thân doanh nghiệp họ thấy có lợi cho họ thì họ làm thôi. Điều người dân quan tâm nhất chính là việc ông Thăng chỉ đạo ngành Đường sắt cách chức ông Hiệp liên quan tới mua toa tàu cũ của Trung Quốc”.

Minh Hiếu

Tin tài trợ
Đinh La Thăngbổ nhiệmbộ giao thôngđường sắt
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức