`

Sếp UNICEF từ chức sau cáo buộc “không đứng đắn với phụ nữ”

Thứ bảy, 24/02/2018 | 08:42 GMT+7

Phó Giám đốc UNICEF này bị cáo buộc gửi những tin nhắn không phù hợp và bình luận về trang phục của nữ nhân viên trẻ tuổi.

Phó Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Justin Forsyth đã từ chức sau khi xuất hiện các cáo buộc ông có hành vi không đứng đắn với các nữ nhân viên trong khoảng thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại tổ chức phi lợi nhuận Save the Children (Cứu trợ trẻ em).

Động thái từ chức của ông diễn ra hai ngày sau khi tổ chức "Save the Children" xác nhận xuất hiện quan ngại về đạo đức của Forsyth trong năm các 2011 và 2015.

Sếp UNICEF từ chức sau cáo buộc “không đứng đắn với phụ nữ” - Ảnh 1Phóng to

Phó Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Justin Forsyth đã từ chức. Ảnh: Getty

Theo hãng tin Reuters, ông Forsyth khẳng định quyết định từ chức khỏi UNICEF không phải là vì những sai lầm ông đã gây ra tại tổ chức Cứu trợ Trẻ em. Thêm vào đó, các cuộc điều tra riêng biệt về 3 khiếu nại từ các nhân viên nữ không phát hiện bất kỳ hành vi sai trái nào của ông Forsyth và cũng không có hình thức xử phạt chính thức nào nhằm vào cựu lãnh đạo này. Vụ bê bối đã khép lại vào thời điểm đó.

UNICEF vẫn đánh giá cao những nỗ lực mà ông Forsyth đã đóng góp cho tổ chức này trong suốt 2 năm qua. Trong khi đó, tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết họ đã tiến hành cuộc kiểm tra về "văn hoá tổ chức" nhằm giải quyết bất kỳ hành vi sai trái nào trong giới lãnh đạo cấp cao.

Trước đó, dư luận quốc tế cũng bàng hoàng và phẫn nộ khi các nhân viên thuộc tổ chức từ thiện Oxfam – biểu tượng chủ nghĩa nhân đạo ở Anh – bị phát hiện lạm dụng vị trí của mình có những hành vi quấy rối tình dục với những nạn nhân cần được giúp đỡ.

 Vũ Đậu (T/h)

UNICEFquấy rối tình dụctừ chức
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức