`

Sóc Trăng: Em vợ đoạt mạng anh rể lãnh án 10 năm tù

Thứ ba, 31/07/2018 | 07:24 GMT+7

Do tranh cãi khi cả hai đã cùng say xỉn, đối tượng đã không kiểm soát được hành vi của mình, dùng kéo đâm vào ngực anh rể dẫn đến tử vong. 

Ngày 30/7, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Thạch Khum (31 tuổi, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) 10 năm tù vì tội Giết người. Nạn nhân là Thạch N. (44 tuổi, anh rể của bị cáo).

Người em vợ đoạt mạng anh rể lĩnh án 10 năm tù giam. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h ngày 22/1, Khum gọi con của Thạch N. đi mua một lít rượu về để uống. Khum ngồi uống rượu một mình dưới gốc me bên hông nhà.

Đến khoảng hơn 17h cùng ngày, N. đi uống rượu ở nơi khác về đến nhà và xảy ra cự cãi với Khum. Trong lúc mâu thuẫn, N. dùng khúc tre đánh vào đầu Khum làm gãy khúc cây.

Sau đó, bị cáo đi vào nhà thì anh N. đi theo và cầm trên tay cây tre đầu có gắn móc sắt nhọn định đánh tiếp. Thấy anh rể quá hung hăng, Khum lấy cây kéo (dùng để làm cá) trên bếp đâm vào ngực N..

Sau khi vụ việc xảy ra, Khum đem kéo cất vào vị trí cũ rồi đi ra thì thấy N. đến mương nước trước nhà rửa vết thương. Một lúc sau, Khum thấy ngực N. chảy nhiều máu nên xé áo băng bó vết thương rồi gọi hàng xóm đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh N. không qua khỏi.

Đến 20h15 cùng ngày, Khum đến Công an xã An Ninh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, hành vi nêu trên của bị can là rất nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương nên cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Do đó, VKSND tỉnh Sóc Trăng truy tố bị can Thạch Khum phạm tội Giết người theo quy định tại khoản 2, Điều 123, bộ Luật Hình sự, tuyệt phạt 10 năm tù giam.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
em vợanh rểgiết ngườigiết anhmâu thuẫn10 năm tù
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức