`

Spa "sang chảnh" dành cho ngựa: Đắp mặt nạ, tắm nắng, massage như người

Thứ năm, 19/07/2018 | 20:36 GMT+7


Ngựa được đưa vào bồn tắm nước nóng. Ảnh: Metro

Emma Massingale huấn luyện ngựa chuyên nghiệp đến từ Holsworth, North Devon cho biết sau đợt nắng nóng kỉ lục những chú ngựa luôn cảm thấy buồn phiền. Do đó cô đã quyết định điều trị cho các vật nuôi của mình bằng cách thiết lập hẳn một spa riêng dành cho những chú ngựa ngay trong khu vườn ở sân sau nhà.

Cả đàn ngựa đã được Emma cho đắp mặt nạ, massage đá nóng, ngâm mình trong bồn tắm, uốn, thổi khô và chải chuốt bộ lông. Chúng thậm chí còn được sơn guốc bằng loại sơn véc ni đặc biệt thân thiện cho động vật.

Spa "sang chảnh" dành cho ngựa: Đắp mặt nạ, tắm nắng, massage như người - Ảnh 2Phóng to

Emma đắp mặt nạ cho một trong những chú ngựa. Ảnh: Metro

“Thời tiết gần đây rất nóng và tôi không thể huấn luyện chúng theo cách bình thường nên tôi nghĩ mình sẽ làm những gì mà chúng thích. Đó là khoảnh khắc tôi nảy ra ý tưởng làm spa. Lũ ngựa hoàn toàn yêu thích điều đó. Tôi đã đắp cho Ernie mặt nạ đất sét và cho Albert mặt nạ bùn. Ngựa thích lăn lộn trong bùn nên tôi nghĩ chúng thích như thế, mặc dù tôi đã phải cắt dưa chuột theo chiều dài chứ không phải chiều ngang để vừa với đôi mắt to của chúng.

Tôi để những viên đá dưới ánh mặt trời rồi dùng đá sưởi ấm cho chúng và lũ ngựa đủ mọi lứa tuổi đều thích thú. Thú vị nhất là dùng các dụng cụ uốn làm thành những làn sóng đẹp trên bờm ngựa. Một vài người hỏi làm thế nào mà tôi cho được một con ngựa vào bồn tắm nước nóng, nhưng tôi chỉ yêu cầu Ernie nhảy vào và nó đã làm. Vấn đề duy nhất là Ernie thích đến nỗi không chịu ra ngoài”, Emma chia sẻ.

Thậm chí được ngắm mình trong gương sau khi làm đẹp. Ảnh: Metro

Là một người huấn luyện có kinh nghiệm, do đó Emma có thể hiểu được phần nào ngôn ngữ của loài ngựa và biết khi nào chúng bị rối loạn, thích thú hay bực tức. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi, cô đã trở thành người đỡ đầu cho một chú ngựa và được học cách chăm sóc loài vật này.

Thảo Minh (T/h)

Tin tài trợ
spadành cho ngựamassage đá nóngsơn guốcmặt nạ đất sét
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức