`

Bão số 11 đã bắt đầu hoành hành dải đất chữ S

Thứ ba, 15/10/2013 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Bão NARI - Cơn bão số 11

Cơn bão Nari đã bắt đầu khiến cuộc sống của người dân Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam ảnh hưởng không nhỏ từ sáng nay, ngày 15/10.
Tại Đập Đá, thành phố Huế tuyến đường nối giữa phường Vĩ Dạ và trung tâm thành phố giờ đã mênh mông nước. Lực lượng công an được huy động đứng chốt chặn tại hai đầu, cấm người dân lưu thông. Hiện nước sông Hương đã vượt mức báo động 2, còn nước sông Bồ thì vượt mức báo động 3. Ở trung tâm thành phố Huế, nhiều người dân không dám ra đường. Hàng loạt cây xanh, cột điện gãy đổ, nhiều biển hiệu, mái nhà bị gió bốc đi. Các trường phải nghỉ học, cán bộ công nhân viên một số ngành cũng đã nghỉ làm.
Trung tâm cố đô như ngập trong biển nước...

Còn ở Đà Nẵng, sóng biển Mỹ Khê ngày thường hiền hòa giờ đã hung hãn đẩy cát tràn lên đường Hoàng Sa. Vài chục nhà hàng phục vụ khách du lịch dọc đường Hoàng Sa, Trường Sa đã tốc mái, xiêu vẹo.

Hàng cây đường Bạch Đằng, Đà Nẵng ngả nghiêng trong cơn bão khủng khiếp.
Những cơn cuồng phong từ cơn bão số 11 đã biến phố phường thành đại cảnh tan hoang. Dọc từ đường Trần Cao Vân, Dũng Sỹ Thanh Khê, Nguyễn Tất Thành…, cây cối đổ rạp giữa đường. Nhiều nhà dân quận Thanh Khê đã bị tốc mái, một số quán xá đã bị bão giật sập. Nhiều khu vực đã bắt đầu bị ngập lụt, người dân đang khẩn trương di dời. Hệ thống điện, nước ngưng trệ.
Tại Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, suốt từ tối qua đến sáng nay, tỉnh ban hành lệnh cấm người dân ra đường, hôm nay học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học để tránh nguy hiểm. Hiện gió kèm mưa tuôn xối xả còn rất mạnh. Hàng nghìn nhà dân đã bị thiệt hại. “Lo nhất là sau khi bão số 11 hoành hành lung lay nhà cửa, mưa lớn kéo dài khiến lũ dâng cao tràn về dễ gây sập nhà dân những ngày tới”, ông Thu lo ngại.
Ảnh Cửa Đại, Hội An lúc 07h30 sáng nay, ngày 15/10
Khẩn cấp:
8g50 sáng 15-10, cho biết mực nước của các sông ở khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng đã lên mức báo động 3. Do vậy, cảnh sát giao thông hiện vẫn cấm xe tuyến QL1A đoạn Quảng Nam - Thừa Thiên - Huế
Trong khi đó, tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn đi ngang quận Liên Chiểu, Đà Nẵng này đang bị ách tắc hoàn toàn do có một đường ray khoảng 100m bị cây xanh và cột điện ngã chắn ngang.
Tổng hợp từ VNE/TuoiTre
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức