Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội

Thứ hai, 08/12/2014 | 08:42 GMT+7

Sau gần 6 tháng chăm sóc, hai con hổ từng bị kẻ xấu vận chuyển và ném xuống đường khi gặp cảnh sát ở Nghệ An đã được bàn giao cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 1Phóng to

Sáng 7/12, đại diện Vườn quốc gia Pù Mát đã làm thủ tục bàn giao hai con hổ cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội sau một thời gian dài chữa trị, chăm sóc. Hai con hổ này bị xe tải không biển số đẩy xuống đường khi bị lực lượng chức năng Nghệ An truy đuổi ngày 13/6. Một ngày sau, hai con hổ được vườn quốc gia Pù Mát tiếp nhận để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 2Phóng to

5h sáng 7/12, sau khi cán bộ trung tâm chăm sóc, cứu hộ động vật Vườn quốc gia Pù Mát và Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội làm thủ tục chuyển giao, hai con hổ được tiêm thuốc mê sau đó người của trung tâm chăm sóc, cứu hộ động vật  Vườn quốc gia Pù Mát vào cho hai con hổ vào lồng rồi khiêng ra ngoài.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 3Phóng to

Sau gần 6 tháng chăm sóc, hiện sức khỏe hai con hổ này đã hoàn toàn bình phục. Mỗi con tăng từ 2 - 3kg. Theo ông Trần Xuân Cường - Phó giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát, khẩu phần của mỗi con hổ hiện tại là 1,2 triệu đồng/ngày với thức ăn chủ yếu là thịt bò loại 1, xương sụn, gà. Kinh phí này do UBND tỉnh Nghệ An cấp.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 4Phóng to

Đưa hai con hổ lên xe của Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội để tiếp tục về chăm sóc.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 5Phóng to

Hai con hổ được đưa lên xe an toàn.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 6Phóng to

Hai con hổ khá hung dữ nên khó tiếp xúc. Dù được tiêm một lượng thuốc mê nhưng nhìn chúng vẫn rất tỉnh táo khi được đưa lên xe.

Hai con hổ gần 2 tạ bị ném xuống đường được đưa về Hà Nội - Ảnh 7Phóng to

Ông Đặng Trọng Huynh, Phó trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra tài xế chở hai con hổ quý hiếm này.
Tin tài trợ
con hổHà nộiTrung tâm động vật hoang dã Hà Nộicảnh sátNghệ Anubnd tỉnh nghệ anthuốc mê
Theo Zing

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức