Hành trình tìm thi thể vợ của chồng nạn nhân vụ Cát Tường

Thứ ba, 12/11/2013 | 16:22 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng

Chồng chị Huyền - nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác, đã bất chấp biển động mạnh do siêu bão Haiyan vẫn đi tìm thi thể vợ.
 
Tối 11/11, ông Phạm Gia Trung (cậu của anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) trao đổi với phóng viên chúng tôi cho biết, 2 ngày qua, gia đình đang tiến hành tìm kiếm thi thể của chị Huyền tại khu vực cửa biển Ba Lạt (tỉnh Thái Bình) bất chấp biển động mạnh do ảnh hưởng bởi siêu bão Haiyan.
 
Từ ngày 7/11, gia đình đã bắt đầu thuê tàu đi ra khu vực cửa biển Ba Lạt để tìm kiếm. Sáng 9/11, chiếc tàu do gia đình thuê chạy ra cồn cách cửa biển Ba Lạt chừng 4 km để tìm kiếm theo dòng chảy sông Hồng thì biển động mạnh, sóng lớn trong khi con tàu thì nhỏ đã suýt bị lật.
 
Ông Trung kể lại: “Trên thuyền thời điểm ấy có 6 người, bao gồm cả Huy và ông Phạm Đức Quang. Khi gần vào đến cồn thì thuyền vướng vào cồn cát, đồng thời lúc đó biển đang động rất dữ, thuyền bị lật nghiêng, tất cả phải lao xuống để đẩy thuyền cân bằng trở lại”.
 

Hành trình tìm thi thể vợ của chồng nạn nhân vụ Cát Tường - Ảnh 1Phóng to


Khuôn mặt hốc hác, thất thần của anh Nguyễn Hữu Huy tại điểm tìm kiếm chân cầu Thanh Trì.
 
Ông Trung chia sẻ: “Dù không ở trên thuyền lúc đó nhưng khi gặp mọi người tại nhà, Huy vẫn chưa hoàn hồn. Nghĩ lại cũng thấy thật đáng sợ, giữa mênh mông cửa biển lúc đó chỉ có mỗi chiếc thuyền của nhà tôi. Nếu quả thật con tàu bị đắm lúc đó, thì mất mát của gia đình tôi càng không thể tưởng tượng nổi”.
 
Cũng theo lời kể của người thân trong gia đình, hiện tại họ hàng nội ngoại của chị Huyền đều dồn nhân lực, vật lực vào công cuộc tìm kiếm. Một mũi tìm kiếm ở cửa biển Ba Lạt do anh Huy - chồng nạn nhân, ông Quang – cậu của anh Huy và một số người thân đảm nhận.
 
Một mũi tìm kiếm trên bờ theo lời chỉ dẫn của các nhà ngoại cảm hoặc những lời báo mộng. Hai ngày qua (ngày 10 và 11/11) do tình hình mưa bão nên gia đình không thể tìm dưới sông vì quá nguy hiểm, chỉ còn cách tìm trên bờ.
 
Ông Phạm Gia Trung cũng chia sẻ: “Hiện tại gia đình đang rất lo lắng vì cơn bão này mang lại lượng mưa lớn, nước sông Hồng nhiều lên và chảy xiết. Nó có thể sẽ cuốn đi mọi hi vọng của nhà tôi. Nhưng dù thế nào, có tốn kém, mệt mỏi thế nào, chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng”.
 
Bà My, cô chồng của nạn nhân cho biết: “Từ sau khi cái chết của cháu Huyền được xác minh, thằng Huy gần như không ăn không ngủ, như người mất hồn. Chỉ thương nó đau lắm, buồn lắm nhưng vẫn cố nuốt nước mắt vào trong. Chỉ cần nghe thấy tin đồn về vợ nó, kể cả những lời báo mộng, lời ngoại cảm là nó cũng nằng nặc đi tìm vợ cho bằng được”.
 
Anh Nguyễn Hữu Huy ít xuất hiện trước báo chí. Một lần trao đổi với anh trong đêm tìm kiếm ở sông Hồng, chân cầu Thanh Trì hôm 25/10, anh tâm sự qua hàng nước mắt: “Lúc này tôi không còn tâm trí để lo tính bất kỳ chuyện gì ngoài việc tìm kiếm thi thể vợ mình. Có tìm được cô ấy về, tôi mới yên tâm để dồn tâm sức chăm lo cho hai đứa con của tôi.
 
Chúng nó còn quá bé dại, không thể để chúng đối diện với sự thật mẹ nó chết oan khuất mà không tìm thấy xác. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí và nhân dân đã quan tâm đến gia đình tôi”.
 
Theo Báo Đất Việt
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức