Kon Tum, Phú Yên "than" việc lo Tết cho người nghèo

(ĐSPL) - Kon Tum và Phú Yên là 2 tỉnh gửi báo cáo "than" việc lo Tết cho người nghèo vượt quá tầm chi trả của ngân sách địa phương, vì thế xin không trích ngân sách hỗ trợ.

Ngày 19/1, Bộ LĐ-TB-XH đã có báo cáo về tình hình lo Tết cho người nghèo và các đối tượng người có công.

Ông Thái Phúc Thành, Phó Cục trưởng cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết tính đến ngày 19/1 đã có 16 tỉnh thành xin cấp gạo cứu đói trong đợt giáp hạt và gạo cứu đói dịp giáp Tết cho người nghèo, và những người khó khăn. 9 tỉnh xin cấp gạo cứu đói trong đợt đầu tiên đã có quyết định nhận gạo của Thủ tướng với tổng số gạo là 12.322 tấn và đang thực hiện việc cấp phát.

Kon Tum, Phú Yên "than" việc lo Tết cho người nghèo - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Hiện có 3 tỉnh đã được Cục gửi danh sách trình Thủ tướng đang chờ ý kiến phê duyệt là Ninh Bình, Thanh Hoá, Kon Tum và một số tỉnh thành khác cũng đang chờ trình.

Cũng theo ông Thành, có 20 tỉnh đã trích ngân sách từ địa phương để lo Tết cho người nghèo và đối tượng đặc biệt khó khăn. Mức hỗ trợ mỗi hộ gia đình khoảng 200.000 - 300.000 đồng.

Trong đó, một số tỉnh thành có mức hỗ trợ cao nhất là TP.HCM: 700.000 đồng/hộ; Cần Thơ: 500.000 đồng/hộ; Đà Nẵng: 500.000 đồng/hộ. Riêng Nghệ An, dù đã rất cố gắng nhưng ngân sách của địa phương cũng chỉ có thể hỗ trợ 100.000 đồng/hộ.

"Đặc biệt, đã có địa phương gửi báo cáo "than" việc lo Tết cho người nghèo vượt quá tầm chi trả của ngân sách địa phương, vì thế địa phương xin không trích ngân sách hỗ trợ là Kon Tum, Phú Yên", ông Thành cho hay.

Ngoài việc lo Tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt, Bộ cũng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm Quyết định 12 của Chủ tịch nước trong việc tặng quà Tết cho đối tượng người có công trong dịp Tết 2014.

K.L (tổng hợp)

nỗi niềm gái ế
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Sự kiện hàng ngày