Ông Truyền đồng ý nhận tiền bồi hoàn của tỉnh Bến Tre

Thứ sáu, 05/12/2014 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Vụ lùm xùm nhà đất của ông Trần Văn Truyền

(ĐSPL) - Ông Trần Văn Truyền đã đồng ý giao trả lại đất mà UBND tỉnh Bến Tre đã cấp sai đối tượng và nhận 137 triệu tiền bồi hoàn san lấp mặt bằng thửa đất này.

Ông Truyền đồng ý nhận tiền bồi hoàn của tỉnh Bến Tre - Ảnh 1Phóng to

Thửa đất 598B5 hiện đang được sử dụng làm quán bia. (Ảnh: PLO).

Theo tin tức từ PLO, ngày 4/12, Sở Tài chính tỉnh Bến Tre đã có công văn thông báo, xác định số tiền bồi hoàn phần san lấp mặt bằng thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre (diện tích 350 m2) là 137 triệu đồng.

Ông Trần Văn Truyền đã đồng ý ký nhận số tiền trên và cam kết giao trả lại đất đúng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Video liên quan:

Ông Trần Văn Truyền nhận kết luận kiểm điểm, thu hồi nhà đất

Liên quan tới sự việc cấp sai thửa đất cho ông Truyền, Dân trí đã đưa tin, kết luận của Uỷ ban kiểm tra Trung ương, tháng 12/1992, ông Trần Văn Truyền được Quân khu 9 cấp thửa đất tại lô số 61 thuộc Khu C, địa chỉ 598B5 đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre (nay là TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) do đơn vị Quân y thuộc Tỉnh đội Bến Tre quản lý với diện tích 210 m2 (diện tích trên thực tế là 351 m2).

Việc ông Truyền tuy không phải là cán bộ quân đội nhưng được cấp mảnh đất trên là do Tỉnh đội Bến Tre đề nghị với Quân khu 9, trong khi ông Truyền không có đơn đề nghị, không có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi công tác.

Sau khi được cấp đất, gia đình có san lấp mặt bằng, làm tường rào nhưng không làm nhà ở mà cho người khác mượn để mở quán bán cơm.

Đến năm 2002, khi được chính quyền địa phương thông báo nộp 16 triệu đồng tiền sử dụng đất để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Trần Văn Truyền làm đơn đề nghị miễn giảm tiền sử dụng đất theo chính sách với gia đình người có công và được Cục Thuế tỉnh Bến Tre quyết định miễn giảm theo Nghị định số 38/CP, ngày 23/8/2000 của Chính phủ đúng với số tiền là 16 triệu đồng.

Từ năm 2007 đến nay, UBND tỉnh chưa thu hồi được thửa đất trên, do giữa gia đình ông Truyền và các cơ quan chức năng của tỉnh chưa thống nhất được mức giá đền bù phần chi phí gia đình bỏ ra để san lấp mặt bằng và làm tường rào.

HV (TỔNG HỢP)

Tin tài trợ
ông TruyềnTrần Văn Truyềntiền bồi hoànsổ đỏthu hồi đấtquyền sử dụng đấttỉnh Bến Tre

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức