Phạt VTV 15 triệu đồng vì thông tin sai tuổi Công Phượng

Thứ ba, 30/12/2014 | 21:30 GMT+7

Sự kiện:

Công Phượng và HAGL

(ĐSPL) – Thanh tra bộ thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với VTV 15 triệu đồng vì thông tin sai tuổi của Công Phượng. 

Tin tức trên Infonet cho hay, ngày 30/12, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về hành vi “thông tin về độ tuổi cầu thủ Nguyễn Công Phượng trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1 có một số nội dung sai”.

Sai phạm cụ thể là: “Năm sinh 1995 của Công Phượng bắt đầu xuất hiện từ năm 2006” (chương trình phát ngày 8/11/2014); “Đến thời điểm này, tất cả các giấy tờ khác như chúng tôi đã chứng minh, là vô hiệu”(phát sóng ngày 16/11/2014).

Phạt VTV 15 triệu đồng vì thông tin sai tuổi Công Phượng - Ảnh 1Phóng to

Thông tin về độ tuổi cầu thủ Nguyễn Công Phượng trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1 có một số nội dung sai. 

Căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, Đài truyền hình Việt Nam bị phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng.

Đồng thời, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện cải chính thông tin sai sự thật nêu trên theo quy định của pháp luật.

Thông tin thêm về vụ việc này, báo Tuổi trẻ cho biết, chiều 30/12, Thanh tra Bộ TT&TT cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với VTV về nội dung trên.

Ông Đinh Trần Việt, Phó Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 và bà Đinh Thị Tâm, Trưởng Ban kiểm tra, VTV làm đại diện để làm việc.

Tại biên bản, đại diện VTV đã có ý kiến. Cụ thể, các chương trình phát sóng về độ tuổi của cầu thủ Công Phượng, chương trình chưa đưa ra kết luận nào về năm sinh của Công Phượng mà chỉ đưa ra những mâu thuẫn trong các hồ sơ có ghi độ tuổi của Công Phượng.

Trong các chương trình đã phát sóng cũng sử dụng hình ảnh của cầu thủ Công Phượng đã trở nên phổ biến trên thông tin đại chúng.

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
Công Phượngthông tin về tuổi công phượngphạt VTV vì thông tin sai tuổi công phượngVTV thông tin sai tuổi của công phượngphạt VTV 15 triệu vì thông tin sai tuổi công phượngtuổi thật của công phượng
Thùy Dung (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức