`

Tạm giữ 21 xe ba gác máy Trung Quốc dùng biển số giả

Thứ năm, 04/12/2014 | 19:33 GMT+7

(ĐSPL) – Cơ quan công an TP Quy Nhơn vừa tạm giữ 21 xe ba gác máy sử dụng giấy tờ và biển sổ giả.

Tạm giữ 21 xe ba gác máy Trung Quốc dùng biển số giả - Ảnh 1Phóng to

Một số xe ba gác máy bị tạm giữ tại công an Quy Nhơn.

Ngày 4/12, theo tin tức từ đội CSGT công an TP Quy Nhơn (Bình Định), trong quá trình tuần tra kiểm soát, cơ quan này đã phát hiện một số trường hợp người dân ở các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú... trên địa bàn TP Quy Nhơn sử dụng xe mô tô ba bánh do Trung Quốc sản xuất (gọi tắt là xe ba gác máy) mang biển số các tỉnh phía Nam (60,61,62) để chở hàng hoá, vật liệu xây dựng nhưng không có Giấy phép lái xe theo quy định, cả biển số xe lẫn giấy tờ xe có những biểu hiện nghi vấn.

Video tham khảo:

Đột kích ổ “buôn” biển giả núp bóng tiệm sửa xe

Do đó, lực lượng CSGT công an TP đã đề nghị tạm giữ 21 xe (trong thời hạn 30 ngày) và nhờ công an tỉnh giám định kỹ thuật. Kết quả giám định cho thấy, cả biển số lẫn giấy tờ của số xe ba gác nói trên đều là giả. Đội CSGT đã hoàn chỉnh hồ sơ chuyển cho cơ quan chức năng điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Trung tá Nguyễn Tùng Tam, đội trưởng đội CSGT công an TP Quy Nhơn khuyến cáo: Người dân nên cẩn thận, không nên mua xe ba gác máy khi thấy giấy tờ xe không đảm bảo, tránh tiền mất tật mang. Hiện loại xe này được bán trên thị trường với giá 42-45 triệu đồng/chiếc.


Tin tài trợ
xe ba gác máytrung quốcbiển số giảgiấy tờ giảxe do Trung Quốc sản xuấtCSGTcông anBình Định
Thanh Trúc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức