`

Việt Nam hoan nghênh Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông

Thứ sáu, 05/12/2014 | 15:53 GMT+7

(ĐSPL) – Việt Nam hoan nghênh việc Hạ viện Hoa Kỳ lần đầu tiên thông qua một nghị quyết ủng hộ những nỗ lực giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Việt Nam hoan nghênh Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông - Ảnh 1Phóng to

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Ngày 5/12, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hạ viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết H.Res 714 liên quan đến Biển Đông, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam hoan nghênh việc Hạ viện Hoa Kỳ lần đầu tiên thông qua một nghị quyết ủng hộ những nỗ lực giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, và việc xây dựng một bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông. 

Chúng tôi ủng hộ mọi nỗ lực đóng góp tích cực, hiệu quả, xây dựng nhằm duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở khu vực”.

Được biết, Hạ viện Mỹ ngày 3/12 đã thông qua với sự đồng thuận tuyệt đối bản nghị quyết về tình hình Biển Đông và Hoa Đông. 

Nghị quyết mang mã số H.Res.714 có tên đầy đủ là “Nghị quyết tái khẳng định sự ủng hộ đối với việc giải quyết hòa bình và hợp tác những tranh chấp về tài phán và hàng hải trên Biển Đông và Hoa Đông theo các nguyên tắc phổ biến của luật quốc tế và tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ đối với quyền tự do đi lại cũng như việc sử dụng hợp pháp của cộng đồng quốc tế đối với các vùng biển và vùng trời tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Tin tài trợ
Việt NamHạ viện Hoa Kỳhạ viện mỹnghị quyết Biển Đôngtranh chấp ở Biển ĐôngHoa Đôngtình hình Biển Đôngnghị quyết H Res 714
Văn Dũng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức