Vớt được gỗ sưa trị giá 20 tỷ đồng khi đi câu cá

(ĐSPL) - Dư luận đang xôn xao trước thông tin một số người dân đi câu cá ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một cây gỗ sưa có giá trị khoảng 20 tỷ đồng.

Trên báo Vietnamnet có đưa tin cách đây chừng 1 tuần, một nhóm người dân ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi đi câu cá tại suối Vực Trô đã phát hiện một cây sưa lớn, nặng khoảng 2 tấn nằm dưới lòng suối. Nhóm người này đã vớt và cưa xẻ cây ra, gùi về nhà và bán số gỗ đó với giá khoảng 20 tỷ đồng cho thương lái.

Vớt được gỗ sưa trị giá 20 tỷ đồng khi đi câu cá - Ảnh 1Phóng to

Nhiều người đổ xô đến khu vực suối Vực Trô để tìm vận may vớt sưa. Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến việc này, ông Lê Thanh Tịnh, giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng xác nhận là khi nhận được thông tin một nhóm người dân ở xã Xuân Trạch đi đánh bắt cá phát hiện cây sưa nằm dưới suối, lực lượng kiểm lâm vườn đã đến hiện trường nhưng chỉ phát hiện một cái hố mới đào, không còn thấy gỗ sưa. Khu vực người dân phát hiện gỗ sưa nằm ngoài ranh giới của vườn nên lực lượng kiểm lâm chỉ kiểm tra chứ không triển khai lực lượng truy tìm dấu tích cây sưa đó.

Cũng trên tờ báo này, đưa tin sau khi biết thông tin trên, nhiều người dân đã “cơm đùm cơm nắm”, dầm mình giữa dòng nước lạnh buốt để tìm “vận may”. Nhiều người xuống suối với hy vọng rà tìm được những mảnh sưa còn sót lại.

Được biết đoạn suối Vực Trô, nơi người dân “vớt” được cây gỗ sưa có trị giá 20 tỷ có chiều rộng khoảng 100 mét và sâu gần 2 mét.

Mọi người sưởi ấm sau khi ở dưới nước lên. Ảnh: Vietnamnet.

Trước đó, cuối tháng 4/2012 cũng ở khu vực vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã rộ lên tin đồn người dân trúng 3 cây sưa cổ thụ trị giá cả trăm tỷ đồng và sau đó cơ quan chức năng cũng đã lần theo dấu vết và tìm được các gốc cây bị đốn hạ nhưng gỗ chỉ thu về được vài phách, số còn lại thì không phát hiện ra.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang xác định thực hư thông tin trúng gỗ sưa tiền tỷ trên địa bàn này.

K.L (tổng hợp)

nicotext Thành Tháihelen
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Sự kiện hàng ngàyDone for /su-kien/550/may-bay-su-22-roi-o-binh-thuan.html;