`

Sự thật bất ngờ vụ bảo vệ trình báo bị cướp 100 điện thoại trị giá hơn 1 tỉ đồng

Thứ hai, 02/04/2018 | 14:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Nắm được sơ hở của của hệ thống camera, gã quản lý thông đồng với bảo vệ dựng màn kịch bị cướp lô hàng điện thoại trị giá hơn 1 tỷ đồng ở cửa hàng để chiếm đoạt tài sản...

Ngày 2/4, Công an quận Tân Phú, TPHCM đang tạm giữ 2 đối tượng Đỗ Minh Hải (27 tuổi, quê Kiên Giang) và Nguyễn Văn Hưởng (45 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra liên quan đến vụ trình báo xảy ra cướp 100 chiếc điện thoại tại một cửa hàng điện thoại trên đường Lũy Bán Bích (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Theo điều tra ban đầu, Hải là quản lý cửa hàng nên nắm được sơ hở của của hệ thống camera, anh ta nảy sinh ý định dựng màn kịch bị cướp ở cửa hàng để chiếm đoạt tài sản. Hải bàn chuyện với bảo vệ Hướng.

Hình minh họa

Ngày 29/3, Hải cho một bảo vệ nghỉ phép, chỉ để Hướng làm việc và ngủ lại cửa hàng. Chiều hôm đó, anh ta cố tình nói lớn để mọi người nghe về việc mình để xe máy lại đây để về trước "có công chuyện". Hải sau đó lén quay lại, trốn ở khu vực để đồ cũ, chờ cho các nhân viên về hết.

Gần 23h, Hải thay quần áo lạ, đội mũ trùm đầu, bịt mặt, đeo găng tay từ trên lầu một xuống tầng trệt - nơi bảo vệ Hướng đang canh giữ.

Nam bảo vệ chọn góc khuất camera để "tên cướp" dùng băng keo trói mình lại. Tiếp đó, Hải leo lên kệ phía sau quầy thu ngân, dán các mắt camera trên trần nhà và tháo ổ cứng ghi hình đem nhúng nước cho hỏng.

Xong việc, nam quản lý quay vào cửa hàng "cướp" hơn 100 điện thoại đắt tiền, máy tính bảng, trị giá hơn 1 tỷ đồng rồi tẩu thoát. Vài tiếng sau, Hướng giả vờ tự cởi trói, thoát ra ngoài tri hô, đến sáng cùng Hải đi trình báo công an.

Nhận tin cáo, Công an quận Tân Phú cùng các cơ quan chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Bằng nghiệp vụ của mình, các cơ quan chức năng đã xác định kẻ chủ mưu và kẻ thông đồng cướp điện thoại của cửa hàng là Hải và Hưởng nên tiến hành truy bắt.

Qua đấu tranh, chúng buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
trộm điện thoạihoang báoCướpCông an TP HCM
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức