`

Sự thật thông tin bé trai ăn trộm ngô bị đánh chấn thương sọ não

Thứ sáu, 26/01/2018 | 11:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước thông tin bé trai ăn trộm ngô bị đánh chấn thương sọ não, chủ tịch xã Phú Lâm (Bắc Ninh) khẳng định cháu bé không bị tổn thương ở cơ thể hay phần đầu.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin bé rai 10 tuổi nghi do ăn trộm ngô bị đánh tới chấn thương sọ não xảy ra tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Nội dung được đăng tải cùng với hình ảnh bé trai nằm truyền nước tại viện, gương mặt khá thư thái.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền đã khiến nhiều người xôn xao. Tuy nhiên, một số người cho rằng, nếu bị tổn thương não thì cháu bé không nằm điều trị đơn giản như vậy, đồng thời lên án với việc đem tính mạng, sức khỏe của một đứa trẻ ra để đùa.

Thông tin cháu bé trộm ngô bị đánh tới chấn thương sọ não lan truyền trên mạng xã hội

Liên quan đến vụ việc, trả lời PV, ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Phú Lâm phủ nhận thông tin liên quan tới việc bé trai bị đánh tại ruộng ngô đang điều trị chấn thương sọ não tại bệnh viện.

Theo ông Thắng, sự việc xảy ra trưa 21/1. Gia đình một hộ dân ở xã Phú Lâm bị mất ngô nhiều lần nhưng không bắt được kẻ trộm. Hôm đó, vô tình bắt được cháu bé này đang trộm ngô nên họ đã đánh cháu bé.

Tuy nhiên, sự việc đã được giải quyết xong. Chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đi chiếu chụp, đồng thời mời gia đình hai bên lên trụ sở UBND xã để giải quyết.

“Phần đầu và cơ thể cháu bé đều không bị sao. Gia đình bị mất trộm ngô cũng tới xin lỗi và hai bên gia đình về cơ bản nhất trí hòa giải. Nhưng gia đình đánh mất ngô vẫn phải quan tâm tới sức khỏe của cháu. Quan điểm của chúng tôi, việc đánh cháu bé như thế là vi phạm pháp luật và phải giải quyết theo luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Khi con trẻ ăn trộm cái ngô, củ sắn… nếu bắt được phải đưa tới bố mẹ răn đe chứ không thể đánh đập như thế”, ông Thắng nói.

Hoàng Yên

Tin tài trợ
chấn thương sọ nãobệnh việnBắc Ninh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức