`

Suýt bị xe lửa cán qua, cụ bà bàng hoàng kể lại giây phút thoát khỏi bàn tay tử thần

Thứ tư, 13/02/2019 | 16:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chỉ cần chậm khoảng 2 giây thôi là cụ bà Trần Thị Cẩm (77 tuổi) đã có thể bị tàu cán qua. Thoát chết thần kỳ, cụ Cẩm giờ vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Cụ bà Phan Thị Cẩm bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: Vietnamnet

Người thoát chết hy hữu vào sáng qua (12/2) là bà Phan Thị Cẩm (SN 1942, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Sự việc xảy ra tại gác chắn đường sắt Hãng Dầu, bà được cứu sống nhờ sự dũng cảm của 2 nữ nhân viên gác chắn.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc, bà Cẩm cho biết, sáng ngày 12/2 bà đi bộ từ nhà qua người thân chơi. Trên đường đi, bà thấy barie chắn trên đường Nguyễn Thành Phương hạ xuống để chờ tàu qua.

Do nghĩ tàu còn ở xa nên bà cố chạy qua để khỏi phải chờ đợi. Khi ra đến giữa đường ray thì bị vấp, té ngã

Rất may, lúc đấy 2 nhân viên gác chắn là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan kịp thời lao tới kéo bà ra ngoài, trước vài giây khi  khi đoàn tàu lao tới.

"Tôi thấy 2 cô đứng tại đường ray, tôi mới băng qua cho lẹ vì thấy xe lửa chưa tới nhưng bị vấp té; thật may có 2 cô kéo ra, nếu không thì xe lửa cán rồi. Tôi xui mà lại hên, giờ vẫn thấy sợ" - Bà Cẩm kể lại.

Sau sự việc, bà Cẩm cho hay, từ giờ trở về sau bà đi lại sẽ cẩn thận, không vì vội vàng mà gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Hai nhân viên gác chắn dũng cảm, chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi, bên trái) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi). Ảnh: Vietnamnet

Nhớ về thời điểm xảy ra sự việc, chị Đỗ Thị Lan, nhân viên gác chắn cho biết khi đó rào chắn đã kéo hết đường, chị có nhắc bà cụ tàu đang tới rồi. Chị nhắc hai lần nhưng bà cụ vẫn cố tình len qua rào chắn rồi đi chạy băng qua đường tàu.

“Lúc này bà cụ vấp vào đường ray xe lửa nên ngã nhào. Tôi và chị đồng nghiệp vội chạy đến kéo bà cụ ra khỏi đường ray. Lúc này tàu chỉ còn cách khoảng 50m nữa. Rất may là bà cụ được cứu thoát, nếu chậm 2 giây thôi là tàu tông trúng.

Lúc đó chúng tôi làm theo phản xạ của mình thôi chứ không kịp nghĩ gì”, chị Lan kể lại.

Còn chị Nguyễn Thị Minh cho hay đã làm việc ngành đường sắt hơn chục năm nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp thót tim như vậy. “Chị em chúng tôi rất mừng khi cứu được cụ già. Đầu năm làm được việc này chúng tôi hạnh phúc lắm”, chị Minh nói giọng hoan hỉ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị Cục Đường sắt VN, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn kịp thời có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với 2 nữ nhân viên để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc.

Ông cũng đề nghị mỗi cán bộ, nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
tai nạntai nạn tàu hỏathoát chết thần kỳxe lửa cán qua
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức