`

Syria dùng "đồ cổ" ngăn chặn tên lửa Mỹ, không cần Nga trợ giúp

Thứ bảy, 14/04/2018 | 16:27 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định quân đội Nga không tham gia vào các cuộc đánh chặn tên lửa Mỹ và đồng minh. Họ cho biết thêm Syria đã sử dụng các hệ thống vũ khí phòng được sản xuất từ thời Liên Xô để chống trả.

Quân đội Syria đã sử dụng hệ thống vũ khí do Liên Xô sản xuất để đối đầu với Mỹ và đồng minh.

Theo công bố mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, “quân đội Syria đã huy động các phương tiện phòng không như S-125, S-200, Buk và Kvadrat để ngăn chặn tên lửa của 3 nước Mỹ, Anh, Pháp”.
Được biết, đây là hệ thống vũ khi được sản xuất từ thời Liên Xô.

Nga khẳng định quân đội nước này đã không tham gia vào bất kì hành động chống trả tên lửa nào.

Tuy nhiên, một quan chức Syria đã trả lời trước hãng tin Reuters rằng chính phủ nước này đã chủ động sơ tán các cơ sở quốc phòng chủ chốt ở thủ đô Damascus trước vài ngày nhờ vào những tin tình báo quan trọng của Nga.

Thông tin từ Lầu Năm Góc cho biết, lúc 4h ngày 14/4 (theo giờ Syria) cuộc không kích chính thức bắt đầu với sự tham gia của các máy bay và tàu phóng tên lửa, tổng số là hơn 100 quả tên lửa.

Video Syria chống trả với tên lửa của Mỹ, Anh, Pháp:

Mỹ xác nhận quân đội nước này đã sử dụng tên lửa Tomahawk để không kích ở Syria nhưng các chiến đấu cơ của Mỹ có tham gia hay không lại không được tiết lộ.

Quân đội Syria cho biết, lực lượng phòng không quốc gia Trung Đông đã đánh chặn thành công hơn 20 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh.

HUYỀN TRANG (Theo Sputnik)

Tin tài trợ
tình hình syriatình hình chiến sự SyriaMỹ tấn công SyriaSyria sử dụng s-200Syria bắn hạn tên lửa của Mỹ và đồng minh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức