`

Tài sản 500 người giàu nhất “bốc hơi” 114 tỷ USD trong ngày thứ Hai đen tối

Thứ ba, 06/02/2018 | 10:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

500 tỷ phú giàu nhất trên thế giới đã phải nhìn khối tài sản của mình “bốc hơi” 114 tỷ USD sau phiên “lao dốc” kinh hoàng của thị trường chứng khoán trong ngày 5/2.

Phiên giảm "kinh hoàng" của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày 5/2 đã khiến tổng giá trị tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới sụt 114 tỷ USD, trong bối cảnh nỗi lo lạm phát lấn át niềm lạc quan về chương trình cải tổ thuế của Tổng thống Donald Trump.

Theo dữ liệu từ xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index, chứng kiến mức giảm tài sản "thê thảm" nhất trong ngày thứ Hai là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway. Tài sản của ông Buffett đã giảm 5,1 tỷ USD trong phiên giao dịch "đỏ lửa" ở PhốWall, khi chỉ số S&P 500 có thời điểm giảm tới 5%.

Berkshire chính là cổ đông lớn nhất của nhà băng hàng đầu Mỹ Wells Fargo. Phiên này, cổ phiếu Wells Fargo giảm 9,2%, dẫn đầu cú giảm của S&P 500.

Tài sản 500 người giàu nhất “bốc hơi” 114 tỷ USD trong ngày thứ Hai đen tối - Ảnh 1Phóng to

Tài sản của tỷ phú Mỹ Warren Buffett giảm 5,1 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.

Năm nay 87 tuổi, ông Buffett là một trong số 18 tỷ phú thuộc xếp hạng của Bloomberg có mức giảm tài sản trên 1 tỷ USD trong ngày thứ Hai. Mức giảm tài sản mạnh thứ nhì thuộc về nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg - người bị mất 3,6 tỷ USD tài sản.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook phải "tạm biệt" 3,6 tỷ USD, mức giảm lớn thứ 2.

CEO của "đế chế" thương mại điện tử Amazon.com, ông Jeff Bezos, mất 3,3 tỷ USD trong phiên này, còn 116,4 tỷ USD, khi cổ phiếu Amazon giảm 2,8%.

Hai tỷ phú của Alphabet, hãng mẹ công cụ tìm kiếm Google, là ông Larry Page và ông Sergey Brin mất 2,3 tỷ USD mỗi người. Cú giảm tài sản này của giới siêu giàu diễn ra sau khi cả nhóm 500 người đã mất 68,5 tỷ USD tài sản vào phiên giao dịch ngày thứ Sáu, khi thị trường chứng khoán toàn cầu bắt đầu ồ ạt giảm điểm.

Theo số liệu mà hãng tin CNBC đưa ra, chỉ trong 3 phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2, S&P 500 đã mất 1,6 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa. Mức điểm chốt phiên ngày thứ Hai của chỉ số này thấp hơn khoảng 6,2% so với mức khởi đầu tháng.

So với mức chốt của phiên 31/1, giá trị vốn hóa của các công ty niêm yết hàng đầu Mỹ gồm Alphabet, Wells Fargo, Berkshire Hathaway, Apple, Microsoft và Exxon Mobil đã đồng loạt giảm ít nhất 30 tỷ USD mỗi công ty. Trong đó, Alphabet đã mất hơn 75 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
Tỷ phúWarren Buffett. chứng khoán
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức