`

Tài xế dùng tiền 500 nghìn đồng mua vé qua trạm BOT Cai Lậy

Thứ năm, 30/11/2017 | 10:53 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Các tài xế dùng tiền mệnh giá  500 nghìn đồng để mua vé qua trạm BOT Cai Lậy đề phản đối trạm đặt sai vị trí.

Bắt đầu từ 9h ngày hôm nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại, sau 3 tháng xả trạm cho xe qua.

Để đảm bảo an ninh trật tự, hàng chục CSGT, trật tự cùng xe cứu thương, chữa cháy đã có mặt tại trạm thu phí từ sáng sớm. Chủ đầu tư tăng cường nhân viên bảo vệ lên gấp đôi so với ngày thường, khoảng 50 người. Cán bộ và công an xã cũng có mặt hỗ trợ. Đài truyền thanh xã phát loa tuyên truyền yêu cầu tài xế chấp hành việc trả phí khi qua trạm.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại từ ngày 30/11. Ảnh: VnExpress

"Lực lượng cảnh sát chỉ can thiệp khi có hành vi gây rối trật tự, chứ không xử lý hành vi đưa tiền lẻ", đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) khẳng định.

Theo ông Nguyễn Phú Hiệp - giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư đã học theo mô hình từ Đồng Nai đầu tư 2 bãi đất trống có diện tích khoảng 800m2 với sức chứa 20 - 25 xe/bãi để thu phí những xe trả tiền lẻ.

Người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí qua trạm.

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, dù chủ đầu tư đã giảm giá vé, nhiều tài xế vẫn còn phản đối vị trí của trạm. Về lâu dài, đơn vị sẽ phối hợp với địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động người dân, tài xế chấp hành theo quy định.

"Quan điểm của chúng tôi là trạm thu phí được đầu tư theo đúng quy định, giảm giá vé là giải pháp cuối cùng, không thể di dời trạm theo yêu cầu của người dân", ông Hào nói.

Cũng theo ông Hào, trạm thu phí đã chuẩn bị các phương án để đối phó với tình trạng tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm nhằm gây ùn tắc giao thông, các lực lượng chức năng cũng được tăng cường trong ngày đầu thu phí nên sẽ không có chuyện tạm dừng thu phí như lần trước.

trong lần thu phí trở lại này, trạm BOT Cai Lậy có mức phí qua trạm thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ là 35.000 đồng) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ là 180.000 đồng) mỗi lượt cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 feet.

Trong buổi sáng đầu tiên trạm thu phí Cai Lậy hoạt động trở lại, vẫn chưa xuất hiện tình trạng trả tiền lẻ khi qua trạm ngoài một trường hợp trả tiền mệnh giá lớn (500.000 đồng) khiến nhân viên thu phí mất thời gian để thối tiền.

Trong khi đó, trên các diễn đàn ôtô, xe tải, các tài xế đã kêu gọi nhau trả tiền lẻ khi qua trạm này vào một số khung giờ cụ thể.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
BOT Cai Lậytrạm phu phíTiền Giang
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức