`

Tạm đình chỉ bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà

Thứ hai, 05/03/2018 | 16:17 GMT+7

Bác sĩ Ngạn bị đình chỉ vì đã có ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi có lời lẽ đuổi bệnh nhân về nhà.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bác sĩ Tạ Nam Ngạn, Trưởng khoa Lao của bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang trước những hành động trên.

Cụ thể, trong ca trực sáng 4/3, bác sĩ CKI Tạ Nam Ngạn đã có yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân về nhà vì ở đây “tốn kém tiền Nhà nước và làm bác sĩ, y tá cực khổ”. Ông này cũng cho rằng bệnh nhân không cứu chữa được.

"Đuổi" bệnh nhân về nhà, bác sĩ Trưởng khoa Lao, bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang bị tạm đình chỉ công tác 

Không dừng ở đây, vị bác sĩ này còn đưa thẻ đeo cho người quay clip và thách thức đi tố cáo về những lời nói của bản thân vừa phát ra.

Vụ việc bị người dân quay clip và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Đa số người xem đều cho rằng lời lẽ của bác sĩ Ngạn không đúng mực đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Sau vụ việc, ông Ngạn đã đến gặp và xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trao đổi trên Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết: "Bác sĩ Ngạn đã viết bản tường trình về việc này cho ban Giám đốc bệnh viện.

Trong khi toàn ngành đang cố gắng nâng cao y đức, hình ảnh người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân thì bác sĩ Ngạn lại có hành động đi ngược lại điều đó nên gây bức xúc trong dư luận".

Được biết, đến tháng 5/2018 bác sỹ Ngạn hết tuổi lao động. Và 10 năm trước, bác sĩ Ngạn đã xin nghỉ việc hưởng chế độ một lần nhưng sau đó hợp đồng làm việc lại với bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, nơi xảy ra vụ việc bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Nam Anh (T/h)

bác sĩbệnh nhânbệnh việnđình chỉKiên Giang
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức