`

Tạm dừng phiên toà xét xử Trịnh Xuân Thanh để làm rõ khoản tiền 19 tỷ đồng

Chủ nhật, 28/01/2018 | 17:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

HĐXX cho tạm dừng phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh để làm rõ về khoản tiền 19 tỷ đồng.

Sáng 28/1, TAND TP.Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử đối với bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại công ty PVPLand.

Tạm dừng phiên toà xét xử Trịnh Xuân Thanh để làm rõ khoản tiền 19 tỷ đồng - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh 

Mở đầu phiên xét xử, HĐXX đề nghị đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa có ý kiến về phần trách nhiệm dân sự.

Căn cứ khoản 3, Điều 47, Bộ Luật Hình sự 2015, VKS đã đề nghị HĐXX cần phải thu hồi, xung công quỹ nhà nước của công ty Vietsan số tiền 19 tỷ đồng mà bị cáo Đinh Mạnh Thắng, Trịnh Xuân Thanh đã chiếm đoạt và sau đó được hai bị cáo chuyển trả cho bị cáo Thái Kiều Hương (nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Vietsan).

Số tiền này sau đó đã được Lê Hòa Bình (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty 1/5 – Công ty Minh Ngân) chuyển thành tiền thanh toán mua cổ phần của Vietsan cho Công ty Minh Ngân, nhưng sau đó việc chuyển nhượng đã bị hủy bỏ, Công ty Minh Ngân đã trả lại cho Vietsan 93 tỷ đồng, trong đó có 19 tỷ đồng nói trên.

Tạm dừng phiên toà xét xử Trịnh Xuân Thanh để làm rõ khoản tiền 19 tỷ đồng - Ảnh 2Phóng to

VKS có ý kiến về phần trách nhiệm dân sự trong vụ án

Theo đại diện Viện kiểm sát, người đại diện cho công ty Vietsan có ý kiến, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại công ty 1/5 thì Hợp đồng giữa công ty Vietsan và Minh Ngân trong việc chuyển nhượng 6 triệu cổ phần đã bị hủy bỏ.

Công ty Vietsan đã chuyển trả cho công ty Minh Ngân số tiền 93 tỷ đồng, trong đó, có 19 tỷ đồng mà bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Đinh Mạnh Thắng chiếm đoạt, trả lại.

"Viện kiểm sát thấy cần phải xác minh nội dung công ty Vietsan nêu ra, do đó, để đảm bảo việc xét xử khách quan, toàn diện VKS căn cứ Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015, đề nghị HĐXX xác minh, làm rõ nội dung trên. Đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa làm rõ nội dung nêu trên", đại diện VKS nhấn mạnh.

Trước đề nghị của VKS, HĐXX vào phòng hội ý. Sau khoảng 5 phút, HĐXX cho rằng đề nghị của VKS có căn cứ nên dừng phiên tòa và sẽ bắt đầu lại vào sáng 2/2/2018.

Tư Viễn

Tin tài trợ
PVCTrịnh Xuân Thanhtham ô
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức