`

Tạm giữ bảo vệ chung cư trộm xe máy của người dân ngay trong ngày đầu đi làm

Thứ bảy, 26/05/2018 | 16:00 GMT+7

Phát hiện chiếc xe máy vẫn còn cắm chìa khoá nên Sang đã có ý định ăn trộm. Đặc biệt, Chiến còn nhặt được một chiếc thẻ xe nên giúp cho kế hoạch của cả hai trót lọt.

Hôm nay (26/5), công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Châu Lương Sang (SN 2000) và Nguyễn Văn Chiến (SN 1999, cùng quê tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Cụ thể, ngày 19/5, Sang và Chiến được nhận vào làm nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ Việt An ở phường 22, quận Bình Thạnh. Sau đó, cả 2 được phân về chung cư 4S, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Chiến và Sang tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Ngay ngày đầu đi làm, Sang đã phát hiện một chiếc xe máy hiệu Exciter mang BKS: 84B1. 335.33 vẫn cắm chìa khóa trên xe nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đặc biệt hơn, đến ca làm việc của Chiến thì bảo vệ này có nhặt được 1 thẻ xe (dạng thẻ từ) còn dùng được nên càng giúp cho kế hoạch của cả hai thêm chót lọt.

Đến 19h30 cùng ngày, Sang và Chiến đón taxi đến chung cư 4S Linh Đông rồi vào bên trong bãi xe lấy xe trộm ra ngoài tiêu thụ. Vừa qua quầy kiểm soát vé, người kiểm tra thấy thẻ từ nhận tín hiệu nên cho đi.

Ngay sau khi trộm xe thành công, cả hai đã đem chiếc xe đến một chung cư khác trên đường Hoa Sứ để gửi nhờ rồi về chung cư tiếp tục làm việc như chưa có gì xảy ra.

Ngày 21/5, chủ xe xuống bãi tìm không thấy phương tiện của mình nên lên báo cho bảo vệ. Lúc này, Sang và Chiến vẫn ghi biên bản vụ việc và báo lên cấp trên.

Tiếp nhận vụ việc, Công an trích xuất camera an ninh tại bãi xe của chung cư 4S thì phát hiện Chiến và Sang lấy trộm xe máy. Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, cả hai bảo vệ đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
bảo vệchung cưăn trộmXe máytrộm cắp
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức