`

Tạm giữ nữ giúp việc nghi trộm 100 lượng vàng của chủ rồi loan tin trúng số

Chủ nhật, 13/05/2018 | 16:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau khi trộm được vàng, Thảo mang đi bán được tiền tỷ, tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền… Để hợp thức cho hành vi của mình, Thảo tung tin trúng vé số nên trong thời gian ngắn đã có số tiền lớn.

Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ tạm giữ hình sự Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm tài sản”.

Thảo bị tình nghi đã trộm 100 lượng vàng của chủ thầu xây dựng – cũng là cậu ruột của Thảo.

Tối 12/5, cảnh sát đã khám xét nơi ở của Thảo trong hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh thu giữ số tiền hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tài sản khác đã có được từ việc trộm cắp.

Hơn một tháng trước, ông H. (54 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều), có nhà trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh trình báo gia đình bị mất trộm 100 lượng vàng.

Tang vật công an thu giữ từ việc khám xét nơi ở của Thảo - Ảnh: VietNamNet

Số tài sản này, nạn nhân cho biết đã dành dụm trong nhiều năm kinh doanh và làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

Cảnh sát điều tra, phát hiện Thảo (gọi ông H. là cậu ruột) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Vài tháng trước, Thảo tung tin trúng 4 tờ vé số an ủi của giải đặc biệt.

Thảo lấy tiền mua sắm nhiều vật dụng đắt tiền, mua xe tay ga và cho người thân tiêu xài. Qua điều tra, cảnh sát đã chứng minh Thảo gây ra vụ trộm trên nên bắt giữ.

Theo lời khai của Thảo, đầu năm 2018, Thảo dọn dẹp nóc tủ ở khu vực bếp thì phát hiện bọc nylon chứa 3 dây vàng và 2 lượng vàng rời (nạn nhân trình báo là 100 lượng vàng).

Thảo nảy lòng tham, lấy 2 lượng vàng mang đi bán và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 25/2, Thảo tiếp tục đến dọn nhà và lấy túi vàng này bỏ vào bọc rác đem ra ngoài. Lợi dụng gia đình vắng người, Thảo lấy bọc rác chứa vàng mang về nhà và đem đi bán. Gần một tháng sau, cậu ruột của Thảo kiểm tra và phát hiện mất số vàng này.

Từ chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Cần Thơ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ vào cuộc điều tra và làm rõ thủ phạm.

Tại cơ quan điều tra, Thảo thừa nhận trộm vàng của cậu ruột và mang đi bán được tiền tỷ, tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền… Để hợp thức cho hành vi của mình, Thảo tung tin trúng vé số nên trong thời gian ngắn đã có số tiền lớn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
trộm 100 lượng vàngtrộm vàng của chủ100 cây vàngCần Thơninh kiều
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức