`

Táo Quân 2019 ghi hình tối nay (25/1): Hé lộ xiêm y lộng lẫy của các Táo

Thứ sáu, 25/01/2019 | 19:41 GMT+7

Sự kiện:

Táo quân 2019 - Gặp nhau cuối năm

Tối nay (25/1), Táo Quân 2019 sẽ chính thức bắt đầu ngày ghi hình đầu tiên sau gần 1 tháng tập luyện.

Nhìn lại nhan sắc của các Táo qua từng năm. Nguồn: VTV

Vẫn như mọi năm, các nghệ sĩ của chương trình Táo quân cùng nhau tập luyện vào các buổi tối muộn trong khoảng thời gian gần 1 tháng trước khi ghi hình.

Theo những hình ảnh hậu trường các buổi tập đã công bố, dàn nghệ sĩ góp mặt trong Táo quân 2019 là: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng, NSND Tự Long, NS Vân Dung, diễn viên trẻ Hà Trung (Trung "ruồi"), Đỗ Duy Nam.

Hậu trường Táo Quân 2019.

Đáng chú ý, theo nguồn tin của Tri thức trực tuyến, NSƯT Chí Trung năm nay vẫn tham gia Táo Quân, và đảm nhận một vai Táo dù trước đó anh từng tuyên bố Táo Quân 2018 sẽ là năm cuối cùng.

Táo Quân là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt được nhiều khán giả yêu thích. Năm nay, Táo Quân bước sang năm thứ 16. Sau Táo Quân 2018, Chí Trung từng bày tỏ chương trình nên dừng lại vì đã đến "đỉnh".

Năm nay, nhà thiết kế Đức Hùng lại tiếp tục là người thiết kế trang phục cho Táo Quân. Trước thềm buổi ghi hình đầu tiên, một số phục trang cho các Táo diện lên sân khấu đã được tiết lộ.

Hé lộ trang phục của Táo Quân 2019. Ảnh: Dân Trí

Cách đây vài tháng, tôi đã lên ý tưởng sắc màu và hoạ tiết trên áo. Với các nhân vật nam thì hoạ tiết hình rồng, hổ… nhân vật nữ hình phượng múa. Tất cả đều thêu nổi trên vải gấm và tơ tằm. Trang phục bám sát từng nội dung trong kịch bản của mỗi Táo.

Trang phục năm nay lấy ý tưởng từ cờ hội ngũ sắc nên màu sắc của trang phục Táo Quân luôn nổi bật, tạo không khí buổi chầu thật long lanh và hoành tráng.

Tôi không gặp khó khăn gì trong việc sáng tạo trang phục cho Táo Quân năm nay cả. Chỉ có điều, lúc nào cũng ước có 48 tiếng một ngày để có nhiều thời gian hơn mà hoàn tất công việc được nhanh nhất" - NTK Đức Hùng chia sẻ với Dân Trí.

"Táo Quân - Gặp nhau cuối năm" được phát sóng số đầu tiên trên VTV vào năm 2003, cho tới nay Táo Quân đã trải qua 15 mùa phát sóng. Táo Quân được xây dựng dựa trên truyền thuyết vào dịp cuối năm ông Táo sẽ chầu trời để báo cáo Ngọc Hoàng về những việc đã xảy ra trong suốt một năm. Thông qua những nhân vật như "Táo giáo dục", "Táo y tế", "Táo giao thông",... chương trình cũng lồng ghép những tình tiết gây cười nhằm phản ánh, trào phúng hài hước về những vấn đề nổi cộm của xã hội.

Táo Quân 2019 tiến hành ghi hình trong 3 ngày 25 - 26 - 27/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và phát sóng vào đêm 30 Tết (4/2) trên VTV.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Táo Quân 2019nghệ sĩGặp nhau cuối năm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức