`

Tàu cao tốc chìm trên biển Cần Giờ: Hơn 40 hành khách thoát nạn

Chủ nhật, 08/04/2018 | 11:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chiếc tàu cao tốc Vũng Tàu - TP.HCM gặp sự cố trên biển Cần Giờ, may mắn hơn 40 hành khách đã kịp lên bờ.

Khoảng 8h30 hôm nay (8/4), một tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - TP.HCM bất ngờ xảy ra sự cố trên vùng biển Cần Giờ. Lãnh đạo huyện Cần Giờ (TP.HCM) cũng đã xác nhận thông tin trên và cho biết 42 hành khách và thành viên tàu đã kịp thời lên bờ trước khi tàu bị chìm phần đuôi.

Chiếc tàu cao tốc gặp sự cố. (Ảnh: Thanh Niên)

Một hành khách có mặt trên tàu cho biết, tàu xuất phát tại TP.Vũng Tàu lúc 8h05 ngày 8/4. Lúc 8h35 khi cách bờ biển Cần Giờ khoảng 300m thì bộ phận bơm nước của tàu gặp sự cố, nước vào tàu rất nhiều và bị nghiêng một bên.

Lúc này các hành khách đứng dồn về một phía để tàu cần bằng; lái tàu cố gắng điều khiển vào bến Tắc Suất (H.Cần Giờ).

Tàu Greenlines DP có lộ trình Vũng Tàu - TP.HCM

Ông Nguyễn Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết nguyên nhân ban đầu về sự cố có thể do tàu bị vỡ ống nước. UBND huyện Cần Giờ đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành đưa hàng hóa lên bờ.

Đến thời điểm hiện tại, sự cố đã được kiểm soát và đang cân nhắc những phương án xử lý tiếp theo đối với phương tiện này.

Tàu gặp sự cố trên biển Cần Giờ là tàu cao tốc Greenlines – DP thuộc công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP; chính thức khai trương vào tháng 4/2016; chuyên vận chuyển hành hành khách bằng đường thủy tuyến TP.HCM – Vũng Tàu và ngược lại.

Hoàng Giang (T/h)

tàu cao tốcvũng tàuTP.HCMsự cốchìm tàutàu cao tốc Greenlines
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức