`

Tàu triệu đô chìm tại Cần Giờ: Sở GTVT TP.HCM lên tiếng

Chủ nhật, 08/04/2018 | 15:21 GMT+7

Sau sự cố, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu đơn vị chủ quản phải đảm bảo đưa hành khách đi đường bộ đến nơi an toàn.

Sau vụ tàu hai thân của Công ty Greenlines va chạm với vật lạ dẫn tới bị chìm sáng 8/4, ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, tàu Greenlines DP C3 của Công ty TNHH Công nghệ xanh Greenlines DP có công suất 50 hành khách, xuất phát lúc 8h10 từ Vũng Tàu chở 40 hành khách về TP.HCM.

Khi cách bến Tắc Xuất (Cần Giờ) gần 1km, phát hiện sự cố kỹ thuật nên tài xế cho tàu chạy chậm lại.

Sau khi đưa khách lên bờ, nước tràn vào buồng máy khiến tàu chìm một phần. Phát hiện sự cố, các lực lượng chức năng đã có mặt phối hợp tiến hành trục vớt chiếc tàu lên bờ để đánh giá nguyên nhân.

Tàu triệu đô chìm tại Cần Giờ: Sở GTVT TP.HCM lên tiếng - Ảnh 1Phóng to

Tàu cao tốc sau khi va trúng vật lạ. Ảnh: VnExpress

Sở GTVT cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Công nghệ xanh Greenlines DP phải đảm bảo đưa hành khách đi đường bộ đến nơi an toàn. Đồng thời, tiến hành rà soát tình trạng kỹ thuật, các điều kiện an toàn của những tàu khác đang chạy theo lịch trình để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Được biết, trong thông cáo ra sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty Greenlines DP cho biết: Thủy thủ đoàn đã cập bến trả khách an toàn, bình thường và thu xếp cho các hành khách về TP.HCM bằng phương tiện khác. Hiện công ty đang kiểm tra nguyên nhân sự cố.

Được biết, phía chủ tàu cũng đã đưa ra biên bản kiểm tra vào lúc 8h ngày 8/4, trong đó xác nhận, tàu đủ điều kiện rời bến.

Theo tìm hiểu, 10 tàu cao tốc TP.HCM – Cần Giờ - Vũng Tàu được công ty này đưa vào khai thác từ ngày 10/2, gồm ba loại: chở 50 khách, 96 khách và 151 khách. Đây là những tàu cao tốc được đóng mới trong nước với các thiết bị hiện đại, có giá cả triệu USD.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
chìm tàuchìm tàu tại Cần Giờtàu cao tốctàu cao tốc bị chìmCông ty GreenlinesSở GTVT TP.HCM
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức